Phạm Băng Băng, Đồng Lệ Á, Vương Khải... là những gương mặt được đánh giá cao về diễn xuất năm nay, theo bình chọn của Sina.

Pham Bang Bang vao Top 10 dien vien xuat sac Trung Quoc 2016 - Anh 1

Sina vừa công bố poster và lời giới thiệu 10 diễn viên xuất sắc tham dự gala cuối năm do đơn vị truyền thông này tổ chức. Danh sách dựa trên việc đánh giá khả năng diễn xuất qua tác phẩm tiêu biểu trong năm cùng kết quả bình chọn trực tuyến từ người hâm mộ. Phạm Băng Băng vào Top 10 nhờ thành công của Tôi không phải là Phan Kim Liên. Sina viết: "Cô là Kim Tỏa, là Nam Phong cá tính trong Núi Quan Âm, là Võ Tắc Thiên đẹp nhất nhì màn ảnh. Trong Tôi không phải là Phan Kim Liên, cô trút bỏ vẻ đẹp kiêu sa để hóa thân thành Lý Tuyết Liên rất chân thật".

Pham Bang Bang vao Top 10 dien vien xuat sac Trung Quoc 2016 - Anh 2

Đồng Lệ Á - diễn viên người Tân Cương - luôn mang lại cho khán giả những vai diễn đặc sắc. Năm nay, cô giành giải “Nữ diễn viên được khán giả yêu thích” tại Liên hoan truyền hình Kim Ưng lần thứ 28 cho vai diễn thôn nữ giản dị, chất phác trong Thế giới bình thường.

Pham Bang Bang vao Top 10 dien vien xuat sac Trung Quoc 2016 - Anh 3

Người đẹp Tống Giai được vinh danh với phim Khi Larry gặp Mary. Trang Sina viết: "Trên màn ảnh, cô là tuyệt sắc giai nhân, là người phụ nữ đoan trang hiền thục, là cô gái thẳng thắn bộc trực. Mười năm gia nhập làng giải trí với các giải thưởng lớn nhỏ, cô luôn yêu cầu cao với bản thân".

Pham Bang Bang vao Top 10 dien vien xuat sac Trung Quoc 2016 - Anh 4

Năm 2016, tài tử Vương Khải được đánh giá cao với phim truyền hình Nếu ốc sên có tình yêu. Ngoài ra, anh nổi tiếng với các phim Lang Gia Bảng, Kẻ ngụy trang, Bắc Bình không có chiến sự, Hãy nhắm mắt khi anh đến...

Pham Bang Bang vao Top 10 dien vien xuat sac Trung Quoc 2016 - Anh 5

Trong Thất Nguyệt và An Sinh, vai diễn cô gái thông minh, xinh đẹp An Sinh giúp Châu Đông Vũ được đề cử giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" giải Kim Mã lần thứ 53.

Pham Bang Bang vao Top 10 dien vien xuat sac Trung Quoc 2016 - Anh 6

Sau thành công của các phim Đứa trẻ nổi giận, Chuyện tình Bắc Kinh, Con thân yêu, Thời đại hoàng kim, Tú Xuân đao: chiến trường Tu La, Trương Dịch tiếp tục khẳng định tài năng diễn xuất với Hung án biên thành. Đây là một trong những phim điện ảnh ăn khách trong năm.

Pham Bang Bang vao Top 10 dien vien xuat sac Trung Quoc 2016 - Anh 7

Hồ Quân nổi tiếng với các vai diễn anh hùng hảo hán. Lam Vũ, Xích Bích, Thiên long bát bộ... là những tác phẩm để đời của anh. Năm 2016, Hồ Quân vào vai người hùng bến Thượng Hải đầu thế kỷ 20 trong phim Lord of Shanghai.

Pham Bang Bang vao Top 10 dien vien xuat sac Trung Quoc 2016 - Anh 8

Lưu Hạo Nhiên sinh năm 1997, là gương mặt mới trên màn ảnh Hoa ngữ. Diễn xuất của anh được khẳng định với vai diễn trong Thám tử phố Tàu.

Pham Bang Bang vao Top 10 dien vien xuat sac Trung Quoc 2016 - Anh 9

Nam diễn viên Trương Lỗ Nhất được đánh giá cao về diễn xuất qua bộ phim truyền hình đề tài chiến tranh Ma tước (Chim sẻ). Phim tái hiện thời kỳ cách mạng dưới chính quyền Uông Ngụy ở Thượng Hải, Trung Quốc. Trương Lỗ Nhất từng thành công với các phim Hãy nhắm mắt khi anh đến, Hồng sắc, Hổ phách, Chiến trường phương Đông...

Pham Bang Bang vao Top 10 dien vien xuat sac Trung Quoc 2016 - Anh 10

Năm 2016, nữ diễn viên Nhậm Tố Tịch khẳng định thực lực với phim điện ảnh hài hước Mr Donkey. Đây là tác phẩm giúp cô góp mặt trong Top 10 của Sina.

Theo VNE