Thường bị chỉ trích là "bình hoa di động", đẹp nhưng diễn đơ, lần này, Phạm Băng Băng khẳng định thực lực của mình khi được bình chọn vào tốp 10 diễn viên xuất sắc của Trung Quốc năm 2016.

Danh sách này do Sina công bố ngày 18-11, dựa trên kết quả bình chọn trực tuyến và đánh giá khả năng diễn xuất qua phim ấn tượng trong năm. Phạm Băng Băng chứng tỏ thực lực của mình qua vai diễn Lý Tuyết Liên phim "Tôi không phải là Phan Kim Liên". Đây là vai diễn giúp Băng Băng chiến thắng Vỏ sò bạc dành cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc" tại Liên hoan phim quốc tế San Sebastian lần thứ 64.

Pham Bang Bang len huong nho "Toi khong phai la Phan Kim Lien" - Anh 1

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng

Vào nghề đã lâu, gây ấn tượng từ vai Kim Tỏa trong "Hoàn Châu cách cách" nhưng Phạm Băng Băng không được đánh giá cao về diễn xuất. Ngoại hình xinh đẹp của cô thường bị cho là lấn át khả năng diễn. Dẫu vậy, Băng Băng vẫn nỗ lực, cô tham gia nhiều phim, chấp nhận làm xấu ngoại hình để chứng minh thực lực. Cuối cùng, nỗ lực của Băng Băng có thành tựu.

Ngoài Băng Băng, danh sách tốp 10 có Đồng Lệ Á, Tống Giai, Vương Khải, Châu Đông Vũ, Trương Dịch, Hồ Quân, Lưu Hạo Nhiên, Trương Lỗ Nhất, Nhậm Tô Tịch. Tất cả đều có những vai diễn ấn tượng trong năm và không ít người từng được vinh danh ở các giải thưởng lớn nhỏ khác.

Pham Bang Bang len huong nho "Toi khong phai la Phan Kim Lien" - Anh 2

Đồng Lệ Á

Pham Bang Bang len huong nho "Toi khong phai la Phan Kim Lien" - Anh 3

Hồ Quân

Pham Bang Bang len huong nho "Toi khong phai la Phan Kim Lien" - Anh 4

Nhậm Tố Tịch

Pham Bang Bang len huong nho "Toi khong phai la Phan Kim Lien" - Anh 5

Lưu Hạo Nhiên

M.Khuê (Theo Sina)