Để lấy được mật thư theo yêu cầu, các ông bố phải trở về võ đường Phan Thọ. Sau khi dùng mọi cách dụ dỗ, thuyết phục để được vào bên trong không thành công, bố Anh Khoa quyết định trèo tường đột nhập một cách lặng lẽ.

Trong tập 22 của Bố ơi mình đi đâu thế, các ông bố trở thành những người đàn ông đảm đang, tháo vát công việc nội trợ với gánh hàng bánh hỏi - cháo lòng tại phiên chợ sáng. Trong khi đó các con vẫn tiếp tục tập luyện môn võ cổ truyền do võ sư Hải hướng dẫn tại võ đường Phan Thọ.

Đến tập 23, tại võ đường Phan Thọ, các bé được trải nghiệm công việc quét sân trong khi đó các bố được tham gia vào một trò chơi trên vườn dưa hấu. Bốn ông bố chia làm hai đội chơi trong trò chơi truyền, ném dưa hấu vào rổ của đội mình mà không bị vỡ nát. Hồng Đăng và Thành Được một đội, Hải Anh và Anh Khoa vào đội còn lại. Sau khi kết thúc trò chơi các bố được đem những quả dưa hấu mà mình dành được về nhà. Đội Hồng Đăng và Thành Được chiến thắng với tỉ số 5-2.

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 1

Các bé chăm chỉ quét sân tại võ đường.

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 2

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 3

Trong tập này, các ông bố được giao một nhiệm vụ vô cùng khó khăn là trở về võ đường Phan Thọ để lấy mật thư. Mật thư được giấu trong một hố sâu tầm 2m bên trong võ đường, yêu cầu các ông bố không được leo tường, vượt rào, cưỡng chế bằng cách dùng vũ lực nhưng có thể dùng bất cứ biện pháp ôn hòa nào để đạt được mục đích.

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 4

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 5

Theo như lời thầy Hải dặn khi thầy đi vắng thì các bé phải canh ngoài cửa lò võ và không được cho bất cứ ai vào hoặc ra khỏi võ đường. Đây là nôi quy mà các bé phải thực hiện nếu không sẽ bị phạt. Tuy nhiên, khi có người lạ muốn xin vào võ đường, bé Nhím và Híp đã cho người đó vào. Ban đầu cả hai bé đều kiên quyết nghe theo lời thầy dặn không cho người lạ vào nhưng sau một hồi tra hỏi hai bé đã thay đổi quyết định. Vì vậy, thầy Hải đã phạt hai bé chống đẩy 5 cái vì vi phạm quy định.

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 6

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 7

Khi các ông bố về võ đường để thực hiện nhiệm vụ của mình. Các bé vô cùng sung sướng và vui mừng khi gặp ba đến quên cả nhiệm vụ bảo vệ võ đường. Dù đã bị phạt nhưng các bé rất muốn ba của mình có thể vào bên trong. Tuy nhiên, các bạn nhỏ trong võ đường kiên quyết không cho vào dù các ông bố đem mọi lí lẽ và chiêu trò để thuyết phục. Châu Chấu, Bell, Híp và Nhím đã năn nỉ các bạn nhỏ cho các ông bố của mình được vào.

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 8

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 9

Sau một hồi thỏa thuận không thành công, bố Anh Khoa đã bất chấp nguy hiểm, vượt rào một cách lặng lẽ để có thể lấy mật thư. Trong quá trình hành động, bố Anh Khoa thể hiện mình là người khá chuyên nghiệp, đột nhập lấy được mật thư một cách an toàn và không bị phát hiện.

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 10

Ngay sau đó võ sư Hải trở về, trước mặt 4 ông bố đã tuyên dương Nhím, Híp, Bell, và Châu Chấu rất thương bố. Còn các bé trong võ đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thầy cũng cho phép các bé được ngủ cùng bố mình trong đêm hôm ấy tại võ đường Phan Thọ.

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 11

Xa các bố cũng khá lâu, đêm ấy các bé cùng ba tâm sự về những hoạt động mà mình trải qua khi không có bố bên cạnh, nhớ lại những lúc nhớ ba, rồi khóc đến những lúc bị phạt.

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 12

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 13

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 14

Pham Anh Khoa bat chap nguy hiem, treo rao dot nhap vao vo duong Phan Tho - Anh 15

Sáng sớm hôm sau, cả 4 cặp bố con dưới sự hướng dẫn của võ sư Hải tập luyện thể dục buổi sáng.

Vân Anh