Bị ngã vào đám cháy đốt rác khi mới 9 tháng tuổi và bị bỏng độ 3, người phụ nữ phải trải qua hơn 100 lần phẫu thuật từ nhỏ đến lớn.

Phai phau thuat 100 lan do bi bong luc 9 thang tuoi - Anh 1

Một phụ nữ bị bỏng độ 3 tới 90% cơ thể từ khi còn chưa biết đi đã trải qua hơn 100 lần phẫu thuật với tổng trị giá hơn 1 triệu đô la Mỹ. Nhân vật đang được nói đến là cô Denise Lehane 30 tuổi hiện sống ở Ireland.

Phai phau thuat 100 lan do bi bong luc 9 thang tuoi - Anh 2

Trong một vụ cháy thảm khốc tại trang trại của gia đình, cô Denise khi đó mới 9 tháng tuổi. Mặc dù phải nằm viện mất vài tháng tại khoa chăm sóc đặc biệt và tính mạng treo trên đầu sợi tóc nhưng may mắn bác sĩ đã cứu được tính mạng của cô. Cô bị bỏng độ 3 ở hai tay, cánh tay, mặt và đầu gối.

Phai phau thuat 100 lan do bi bong luc 9 thang tuoi - Anh 3

Khi lớn lên, cô bắt đầu phải ghép da từ chân cho những vùng da đã nham nhở vì cháy xém. Hành trình phẫu thuật trị sẹo bỏng của cô Denise chỉ thực sự bắt đầu khi cô Denise được 8 tuổi. (Nguồn ảnh: The Sun)

Phai phau thuat 100 lan do bi bong luc 9 thang tuoi - Anh 4

Mỗi năm cứ vào 3 tháng hè, cô lại tới Mỹ để phẫu thuật rồi lại trở về nước. Cứ thế kéo dài liên tục cho đến năm cô 20 tuổi thì tổng số lần phẫu thuật đã lên tới hơn 100. Toàn bộ chi phí phẫu thuật được một tổ chức từ thiện tài trợ.

Phai phau thuat 100 lan do bi bong luc 9 thang tuoi - Anh 5

Lần phẫu thuật lớn nhất là cắt bỏ toàn bộ da ở phía mặt bên phải và dùng một mảng da lưng đắp vào. Ca phẫu thuật này kéo dài 18 tiếng và có chi phí lên tới 600 triệu đồng. Phần mặt bên phải không ảnh hưởng gì nên bác sĩ đã cho kéo dãn ra để trùm xuống phần cổ.

Phai phau thuat 100 lan do bi bong luc 9 thang tuoi - Anh 6

Vì tổ chức tài trợ chi phí phẫu thuật cho cô hiện đã ngừng hoạt động nên vẫn còn vài lần phẫu thuật nữa không thể thực hiện được. Cô Denise từng hy vọng mình có thể thực hiện được ca phẫu thuật cuối cùng trước năm 30 tuổi (tức tháng 7/2016) nhưng quyết định hoãn lại để có thời gian nghỉ ngơi.