Chiều ngày 11.10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Phạm Lê Tuấn tiếp phái đoàn Thụy Sỹ do bà Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch, Quốc vụ khanh phụ trách Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu của Thụy Sỹ dẫn đầu.

Chuyến thăm lần này của đoàn nhằm tăng cường hợp tác thương mại và y tế với Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Sỹ. Thành phần đoàn lần này còn gồm các quan chức thuộc Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu của Thụy Sỹ, Trưởng đoàn phụ trách bộ phận Hiệp định Thương mại Tự do của Bộ Kinh tế Thụy Sỹ Karin Buchel và Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Beatrice Maser Mallor cùng các doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Sỹ.

Tại buổi tiếp, bà Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch, Quốc vụ khanh phụ trách Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu của Thụy Sỹ nhấn mạnh chuyến thăm lần này của đoàn nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực dược phẩm và dịch vụ y tế, nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao. Bà Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch cho biết Luật Dược sửa đổi của Việt Nam đã góp phần tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp Thụy Sỹ mở rộng hợp tác tại Việt Nam.

Phai doan Thuy Sy tham Bo Y te nhan ky niem 45 nam quan he ngoai giao - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn (ngoài cùng bên phải) tiếp Phái đoàn Thụy Sỹ do Quốc vụ khanh phụ trách Kinh tế Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch dẫn đầu

Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Phạm Lê Tuấn thay mặt Bộ Y tế Việt Nam bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm của đoàn. Đồng thời, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cho biết Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam cũng đã phối hợp với Eurocham (Phòng Thương mại và Công nghiệp châu Âu) để xây dựng cơ chế phù hợp cho các doanh nghiệp châu Âu đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam cũng có cơ chế bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cũng bày tỏ hy vọng, hợp tác y tế giữa Thụy Sỹ và Việt Nam ngày càng được củng cố tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai nước.

BV