Chương trình truyền hình Planet Earth 2 của đài BBC phát sóng hôm 6.11 đã khiến các khán giả có một phen thót tim khi đăng tải đoạn video về cuộc rượt đuổi ngoạn mục của hàng chục con rắn racer và cự đà con.

Pha ruot duoi nghet tho giua bay ran racer va cu da con - Anh 1

Cuộc rượt đuổi kịch tính này được quay trên đảo Fernandina thuộc quần đảo Galapagos ở Ecuador.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy ngay khi cự đà con mới nở chui lên từ bờ cát, hàng chục con rắn racer trườn về phía nó. Sau nhiều pha né tránh ngoạn mục, cự đà con dường như đuối sức và bị một số con rắn racer tóm gọn. Tuy nhiên, chỉ trong tích tắc, khi bầy rắn racer đang cuộn chặt mình để giết con mồi thì cự đà con đã may mắn thoát ra được.

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Cảnh tượng trên đã khiến nhiều người xem BBC sợ hãi. Trong số hàng triệu người xem bị cuốn hút bởi những cảnh quay trên là vận động viên chèo thuyền Will Satch, người đã mô tả nó như một "bộ phim kinh dị trong đời sống thực". Anh nói: "Tôi đã chứng kiến rất nhiều cuộc săn mồi của những con rắn trên Trái đất, nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ gắn liền cảm xúc của mình với một con cự đà".

Một số chuyên gia khen ngợi những cảnh quay "là thành quả đánh kinh ngạc của truyền hình trong mười năm qua". Nhà phê bình Jim Shelley cho biết: "Cuộc rượt đuổi ngoạn mục của hàng chục con rắn racer và cự đà con này giống như những pha hành động trong phim James Bond". Ông nói thêm rằng cảnh tượng bầy rắn racer đi săn mồi theo đàn cũng không khác một cảnh trong phim Indiana Jones.

Pha ruot duoi nghet tho giua bay ran racer va cu da con - Anh 2

Cự đà biển là loài bò sát thuộc thằn lằn duy nhất sống và tìm kiếm thức ăn ở biển. Môi trường sinh sống của chúng là khu vực bãi đá bờ biển và đôi khi là khu vực đầm lầy và rừng ngập mặn ven biển trên hầu hết tất cả các đảo thuộc quần đảo Galapagos, ngoài khơi bờ biển Ecuador.

Vào tháng 6 hàng năm, cự đà mới nở phải tìm đường về với cha mẹ ở gờ đá ven bãi biển Thái Bình Dương. Đây là cơ hội kiếm ăn tốt nhất năm cho rắn racer. Trong khi một vài con non may mắn chạy thoát, nhiều con khác trở thành miếng mồi ngon cho rắn. Rắn racer cuộn chặt quanh mình cự đà non đến khi con mồi chết vì xương vỡ vụn.

Long Hải (theo Daily Mail)