Khi ập vào nhiều căn hộ tại chung cư Bàu Cát 2, Q.Tân Bình, cảnh sát đã bắt giữ 132 đối tượng có liên quan đến tổ hợp cờ bạc cực lớn.

Ngày 27/11, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44)-Bộ Công an cho biết, vừa phối hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 – Bộ Công an và Công an quận Tân Bình (TP. HCM) triệt phá một đường dây đánh bạc quy mô lớn qua mạng internet, theo tin trên báo Dân Trí.

Hiện Công an đã tạm giữ 132 người, 80 xe gắn máy cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Trước đó, qua quá trình điều tra, 23h30 đêm 26/11 các trinh sát Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 2 và Văn phòng cơ quan CSĐT (C44) Bộ Công an đã chia thành nhiều hướng bất ngờ bao vây, ập vào 4 căn hộ liền kề gồm: 001, 002, 003 và 004 tại chung cư Bàu Cát 2, đường Vườn Lan, Q.Tân Bình. Hàng trăm đối tượng có mặt trong các căn hộ định tẩu thoát nhưng các hướng đều bị chốt chặn, theo tin trên báo VietnamNet.

Pha o co bac cuc lon o Sai Gon, canh sat bat hon 130 con bac - Anh 1

Ổ bạc trong chung cư bị công an "đột kích". Ảnh: Báo Dân Trí.

Qua sàng lọc, cơ quan công an đã tạm giữ 132 đối tượng tình nghi tham gia hoạt động cờ bạc. Ngoài ra, công an còn thu giữ lượng lớn tang vật có liên quan nhằm phục vụ công tác điều tra.

Đến sáng 27/11, khoảng 70 đối tượng có vai trò chủ chốt trong tổ hợp cờ bạc được di chuyển về cơ quan CSĐT Bộ Công an để khai thác. Số còn lại, Bộ Công an bàn giao cho Công an Q.Tân Bình tiếp tục làm rõ, xử lý.

Được biết, các đối tượng cầm đầu đã thuê các căn hộ tại chung cư Bàu Cát 2, quy tụ dân cờ bạc chuyên nghiệp về đây sát phạt. Chúng lắp đặt hệ thống máy móc rất quy mô, phục vụ cho việc đánh bạc trực tuyến.

Nhóm này chủ yếu thực hiện các hoạt động cờ bạc thông qua mạng internet, gồm: cá độ bóng đá, đá gà, xóc dĩa, đua ngựa…đều là những môn thể thao có tính chất thắng – thua.

Theo thông tin, các đối tượng tổ chức tổ hợp cờ bạc trên là dân máu mặt; tại đây còn có nhiều băng nhóm anh chị có số má, nhiều tiền án tiền sự.

Hiện Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Công Danh (tổng hợp theo báo Dân Trí, VietnamNet)