(TNO) Cảnh sát Hồng Kông vừa phá một đường dây mại dâm biến nhà vệ sinh ở trung tâm mua sắm thành nhà thổ, tờ South China Morning Post ngày 16.1 cho biết.

Một nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Đường dây nói trên do một nhóm tội phạm thuộc băng đảng lớn nhất Hồng Kông - Hội Tam Hoàng, điều hành.

Cảnh sát cho biết chúng tuyển phụ nữ từ Trung Quốc sang Hồng Kông làm gái mại dâm, phục vụ khách làng chơi trong các nhà vệ sinh ở trung tâm mua sắm, theo South China Morning Post.

Sau cuộc điều tra kéo dài 9 tháng, cảnh sát đã đột kích vào khu nhà vệ sinh ở một trung tâm mua sắm, thuộc tầng 2 tòa nhà 15 tầng đường Wang Fat, Hồng Kông và bắt giữ 86 đối tượng.

Theo cảnh sát, lợi dụng khu trung tâm mua sắm vắng vẻ, bọn tội phạm đã biến các nhà vệ sinh tại đây, bao gồm nhà vệ sinh dành cho cả nam lẫn nữ, thành nhà thổ.

Để tránh bị phát hiện, gái mại dâm chỉ tiếp khách quen. Khách muốn mua dâm phải thông qua một tú ông để lấy mật mã, sau đó mới được phục vụ. Thời gian hoạt động của các nhà thổ loại này từ 12 giờ trưa đến 4 giờ sáng.

Chánh thanh tra cảnh sát một đơn vị phòng chống tội phạm Hồng Kông Law Kwok-hoi cho biết đây là lần đầu tiên cảnh sát Hồng Kông phá được một vụ án mà trong đó nhà vệ sinh bị biến thành nhà thổ.

Cũng theo ông Law Kwok-hoi, kết quả điều tra sơ bộ cho thấy mỗi ngày có đến 100 người đến các nhà thổ này.

Nhóm tội phạm này còn biến hai căn hộ ở tầng 7 của tòa nhà nói trên thành nhà thổ.

South China Morning Post dẫn số liệu cảnh sát cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2013 có 1.629 vụ án liên quan đến Hội Tam Hoàng, giảm 6,6% so với 1.745 vụ trong cùng kỳ năm 2012.

Phúc Duy