Game4V.com - Perfect World Entertainment là hãng game cuối cùng trong năm 2013, tuyên bố sẽ đưa dòng game MMOs lên các hệ máy console. Mới nhất đây, PWE đang đặt tầm ngắm vào hai dòng máy next-gen là PS4 và Xbox One.

Game4V.com - Perfect World Entertainment là hãng game cuối cùng trong năm 2013, tuyên bố sẽ đưa dòng game MMOs lên các hệ máy console. Mới nhất đây, PWE đang đặt tầm ngắm vào hai dòng máy next-gen là PS4 và Xbox One .

Perfect World không phải hãng game MMOs đầu tiên hướng đến consoles , tuy nhiên, nếu xem xét lại số lượng ít ỏi các MMOs đã đặt chân lên consoles như " World of Tanks ", " Planetside 2 " hay " Warframe ", ta đủ thấy rằng đây là một hướng đi khá thuận lợi đối với PWE trong con đường xây dựng các MMOs trên nền consoles.

Nếu bạn chưa từng biết đến Perfect World Entertainment, thì bạn cần biết rằng đây là một nhà phát hành cũng như phát triển MMOs lớn nhất hiện nay với đa số các sản phẩm được phát hành và phát triển thuộc thể loại MMORPG .

Cơ chế điều khiển vẫn là một bài toán khó cho các hãng game MMOs

Khi mà thể loại MMOs chưa gặt hái được thành công trên nền tảng consoles, thì đây là cơ hội lớn đối với Perfect World để làm nên sự thành công này. Một vấn đề nan giải trong việc đưa MMORPG lên consoles đó chính là hệ thống điều khiển, vốn đã gắn liền với bàn phím, chuột suốt gần 2 thập kỉ.

Có thể lấy một game RPG đi trước đó là Diablo 3 , game thủ đánh giá phiên bản Diablo 3 trên consoles thực sự khó chơi hơn rất nhiều so với khi chơi bằng bàn phím, chuột máy tính. Liệu Perfect World cùng các hãng phát triển con có tìm ra được hướng đi đúng đắn để giải quyết vấn đề này.

Bom tấn Neverwinter sẽ đặt chân lên Consoles ?

Hẳn rất nhiều game thủ consoles hi vọng những tựa game MMO nổi tiếng như Neverwinter, Thế giới hoàn mỹ, Star Trek online sẽ sớm có mặt trên nền tảng console. Tuy nhiên, khá nhiều game thủ hiện nay vẫn chưa có đủ khả năng tài chính để sở hữu hệ next-gen, vậy họ phải làm sao ? Trả lời câu hỏi này, PWE cũng cho biết hãng sẽ không bỏ quên những dòng máy console trước là PS3 , Xbox 360 .

Những game thủ trung thành với những hệ máy này không cần phải lo lắng quá nhiều, sẽ có những sản phẩm được tạo ra cho đa hệ máy, và người chơi ở tất cả các hệ máy đều có thể giao lưu được với nhau.

Một sản phẩm MMO mới sẽ sớm có mặt trên PS4 ?

Chắc chắn đây là một hướng đi đúng đắn đối với PWE trong năm 2014. Hãy cùng chờ đón một sản phẩm MMOs có thể xuất hiện bất kì lúc nào trên hệ máy consoles trong năm tới nhé.

Frost

Các file đính kèm: a">

PS4.jpg Kích thước: 27 KB Đọc: 0

PWE logo.jpg Kích thước: 37,8 KB Đọc: 0

gameplay.jpg Kích thước: 62,7 KB Đọc: 0