Cách chơi tấn công mà Pep Guardiola triển khai đã giúp Man City có thế trận trên cơ Barca, và giành chiến thắng 3-1 trên sân nhà Etihad.

Pep tro tai, Man City danh guc Barca - Anh 1

Man City bước vào trận tiếp Barca với rất nhiều hoài nghi. Bản thân Pep Guardiola cũng chịu không ít sự hoài nghi, sau giai đoạn khó khăn vừa qua, đặc biệt là chuỗi 6 trận không thắng.

Những người hoài nghi Man City và Pep càng có thêm cơ sở, khi mà Barca sớm có bàn thắng mở tỉ số. Một lần nữa Lionel Messi cho thấy ngăn cản anh là điều không dễ dàng, với bàn thứ 6 vào lưới đội bóng thành Manchester trong sự nghiệp.

Không thể ngăn cản Messi, nhưng Pep đã có cách để chiến thắng. Theo đó, ông khiến cho cậu học trò cũ người Argentina bị cô lập, bằng một thế trận được xây dựng rất hợp lý.

Tất nhiên, bước ngoặt dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 mà Gundogan ghi cho Man City là sai lầm tệ hại của Sergi Roberto, nhưng không thể phủ nhận dấu ấn chiến thuật được Pep xây dựng.

Ấn tượng nhất là đầu hiệp 2. Nhờ khả năng dàn trải đội hình đều, di chuyển hợp lý, Man City tạo nên sức ép khủng khiếp và khiến Barca sụp đổ. Neymar không còn không gian hoạt động, Luis Suarez bị khóa chặt và điều tất yếu là Messi bị phong tỏa.

Từ áp lực tạo ra, việc De Bruyne và Gundogan lần lượt ghi thêm bàn thắng cho Man City là kết quả hợp lý. Pep và các học trò có chiến thắng rất xứng đáng, để làm tăng thêm kịch tính cho cuộc chiến giành vé vòng 1/8 ở bảng C.

*Liên tục cập nhật