(TinTheThao.com.vn) - Chưa chính thức dẫn dắt Bayern Munich nhưng ngay từ lúc này, Pep Guardiola đã bắt đầu lên kế hoạch xây dựng Hùm xám trở thành đội bóng mạnh nhất thế giới.

Theo một số thông tin mới được tiết lộ trên tờ El Economista, BLĐ của Bayern đã duyệt chi đề án mua sắm lên tới 278 triệu euro cho HLV Pep Guardiola. Và cái tên mà cựu HLV Barca nhắm tới đầu tiên là tiền vệ Isco của Malaga. Đây không phải là điều bất ngờ bởi nhiều năm ở Tây Ban Nha đã giúp Pep quá hiểu về chất lượng cầu thủ tại La Liga.

Isco đang là món hàng HOT của La Liga sau những màn trình diễn ấn tượng. Cách đây không lâu, tài năng mới 20 tuổi này cũng đã vinh dự được nhận danh hiệu Golden Boy (cậu bé vàng), giải thưởng giành cho cầu thủ dưới 21 tuổi xuất sắc nhất châu Âu do tờ Tutto Sport trao tặng.

Giống như bao tiền vệ gốc Tây Ban Nha khác, tuy không có được một thể hình lý tưởng (1m76), nhưng bù lại, tốc độ, kĩ thuật sự sáng tạo lại là những điểm mạnh của Isco.

Malaga từng mua Isco với giá 6 triệu euro. Thế nhưng hiện tại, điều khoản mua lại của tiền vệ này là 21 triệu euro và Malaga sẽ tiếp tục đề nghị Isco kí vào bản gia hạn hợp đồng với điều khoản mua lại lên đến 40 triệu Euro.

Nếu muốn có được Isco, Bayern Munich sẽ phải cạnh tranh với các các đại gia như Man United, Chelsea, Man City, Real Madrid.