HLV Pep Guardiola thừa nhận sự tự tin của Man City sẽ bị ảnh hưởng sau chuỗi ba trận không thắng liên tiếp vừa qua. Điều đó khiến cho họ phải đối diện với những núi thử thách cao chót vót trong trận đấu với Barcelona ở khuôn khổ Champions League giữa tuần sau. Pep Guardiola cho rằng sự tự tin của các cầu thủ Man City sẽ bị ảnh hưởng nặng nề

Chuỗi trận không thắng của Man City vừa kéo dài lên con số ba sau trận hòa tai hại trên sân của Everton vừa qua. Hai tình huống sút hỏng penalty của De Bruyne và Aguero đã khiến đội bóng thành Manchester mất điểm một cách vô cùng đáng tiếc. Việc chỉ giành được một điểm khiến cho HLV Pep Guardiola buộc phải thốt ra những lời ái ngại về khả năng giành điểm của Man xanh trên sân của Barcelona vào giữa tuần tới.

“Phong độ của đội bóng có thể đã thụt giảm nghiêm trọng. Tôi đang cố gắng phân tích để tìm hiểu tại sao chúng tôi lại không thắng được trong cả ba trận đấu gần nhất. Đó là công việc của tôi. Dĩ nhiên là sự tự tin và tâm trạng của cả đội sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng tôi chiến thắng. Nhưng chúng tôi đủ chuyên nghiệp để hiểu rằng chúng tôi phải giữ đôi chân trên mặt đất khi chiến thắng và khi chúng tôi thua, chúng tôi phải tìm hiểu lý do tại sao”.

“Trong 15 năm gần đây, lối chơi của Barcelona là kiểm soát bóng một cách áp đảo. Tôi yêu cách chơi bóng đó của họ. Tôi sẽ chấp nhận thắng hoặc thua và chấp nhận sẽ bị đánh giá nhưng tôi sẽ không bao giờ thay đổi cách chơi bóng của tôi. Đó là tất cả những gì tôi có. Tôi có thể mắc rất nhiều sai lầm và bị đánh giá bởi rất nhiều thứ nhưng tôi có trong tay một nguồn sức mạnh: đội bóng của tôi sẽ chơi như những gì tôi muốn”.

Với trận hòa trước Everton, đoàn quân của Pep Guardiola đã bị Arsenal đuổi kịp trên bảng xếp hạng Premier League. Giờ đây họ chỉ còn đứng đầu bảng nhờ hiệu số. Những kết quả bất lợi liên tiếp tại giải Ngoại hạng Anh cho thấy Man City không phải là kẻ bất khả chiến bại ở mùa giải này và cuộc đua cạnh tranh danh hiệu Premier League bây giờ mới chính thức đến hồi gay cấn.

Xem video tổng hợp trận Everton 1-1 Man City (vòng 8 Ngoại hạng Anh):

Pep lo ngai "hieu ung domino" sau tran hoa Everton - Anh 1

Xuân Phong