Huấn luyện viên Pep Guardiola cũng cho hay ông đã từng rất ‘nể sợ’ Johan Cruyff khi gặp gỡ huyền thoại người Hà Lan với tư cách là một chiến lược gia.

Pep Guardiola 'no' Cruyff rat nhieu - Anh 1

Pep từng rất 'sợ' Cruyff khi gặp mặt. Ảnh: Internet

Johan Cruyff là một phần lịch sử vĩ đại không thể không nhắc tới của Gã khổng lồ xứ Catalan. Có thể nói, vị chiến lược gia quá cố chính là người đã đặt nền móng cho thời kỳ vàng son của Barcelona dưới triều đại Pep Guardiola hay thậm chí hiện tại và sau này. Sự ra đi của Cruyff hồi đầu năm nay là một mất mát không hề nhỏ với nhà đương kim vô địch La Liga . Barca đã gửi rất nhiều lời cảm ơn cũng như tổ chức những hoạt động nhằm tri ân một trong những cầu thủ và nhà cầm quân xuất sắc nhất trong lịch sử.

Mới đây, cựu thuyền trưởng của Barcelona là Pep Guardiola cũng đã giành nhiều lời ca ngợi cho người thầy cũ của mình trong buổi đàm thoại về cuốn tự truyện của Cruyff, My Turn:

“Tôi đang dẫn dắt Man City, từng dẫn dắt Bayern và Barca thành công là nhờ có ông ấy. Johan yêu việc hình thành những lối chơi và triết lý riêng của mình. Ông ấy từng chơi cùng chúng tôi và cho chúng tôi thấy ông ấy xuất sắc hơn tất thảy dù đã ở tuổi 36. Ông ấy chỉ cần đến và nói rằng ‘Các cậu, chúng ta sẽ chơi như thế này’ rồi tất cả sẽ theo ông ấy. Cruyff tạo ra mọi thứ từ bàn tay trắng. Bạn sẽ thật sự cần tài năng, am hiểu và phẩm chất để có thể làm được điều đó.”

“Tôi đã rất sợ hãi khi gặp ông khi là một huấn luyện viên vì tôi vốn rất tự tin với lượng kiến thức của mình. Nhưng ông ấy mới là người giúp tôi trở thành HLV như hiện tại. Ông ấy tốt bụng và quan tâm đến tất cả mọi người.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 20:30 07/10/2016