Man United đã giành chiến thắng 1-0 trước Man City tại vòng 4 cúp Liên đoàn, nhưng HLV Pep Guardiola không tâm phục khẩu phục vì “Quỷ đỏ” chỉ sử dụng lối đá bóng dài đơn điệu.

Man City vừa phải nhận thất bại 0-1 trước Man United ở vòng 4 cúp Liên đoàn. Đội bóng của Pep Guardiola vẫn là đội sử dụng lối đá bóng ngắn và tấn công trực diện. Tuy nhiên, họ đã gặp khó khăn trước sự pressing của “Quỷ đỏ” ở trong trận đấu đó. Dẫu vậy, HLV Pep Guardiola không tâm phục khẩu phục thất bại trước Jose Mourinho. Ông đã chế giễu lối đá bóng dài đơn điệu mà Man United đã sử dụng.

“Phong cách của Man United chỉ là chuyền dài, chuyền dài và rồi lại chuyền dài”, Pep Guardiola chia sẻ.

Man United 1-0 Man City

Pep Guardiola đang trải qua chuỗi trận tệ hại nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình. HLV người Tây Ban Nha đã không giành chiến thắng trong 6 trận gần nhất. Dẫu vậy, HLV Pep Guardiola khẳng định ông vẫn sẽ duy trì lối chơi bóng ngắn. Ông không thích sử dụng những đường chuyền dài vô định. Nếu điều đó không đem lại hiệu quả thì ông sẽ không làm việc ở Premier League nữa.

“Tiền đạo của Man City là những Kelechi và Aguero. Họ đều không phải mẫu cầu thủ có thể chơi tốt khi sử dụng lối đá bóng dài. Vì thế, đó không phải giải pháp tuyệt với dành cho tôi. Có lẽ trong thời gian tới, đội bóng sẽ cố gắng mua được cầu thủ nào cao 2m2. Khi ấy có thể Man City sẽ chơi bóng dài”, Pep Guardiola mỉa mai Man United.

Pep Guardiola che Man United o diem gi? - Anh 1

Man City không có những tiền đạo đủ khỏe để chơi bóng dài

“Khi gặp đối thủ cao lớn, tôi buộc phải dùng những đường chuyền ngắn. Có như vậy, các tiền đạo mới thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ. Nếu sử dụng bóng dài, các cầu thủ sẽ không thể giành chiến thắng trong những cuộc tranh chấp tay đôi. Man City không có những cầu thủ đủ khỏe để làm như vậy. Do đó, tôi không muốn sử dụng bóng dài”, Pep Guardiola cho biết.

Tối nay, Man City sẽ đối đầu West Brom ở vòng 10 Premier League. Pep Guardiola cần phải rút ra những bài học từ trận thua trước Man United. Bởi West Brom cũng là một trong những đội bóng thường xuyên sử dụng bóng dài. Các cầu thủ của họ thì cũng không ngại những tình huống va chạm.

Hiệp Hoàng