Dù chiến thắng đối thủ với tỉ số 3-1, nhưng Pep Guardiola vẫn phải thừa nhận rằng đội bóng cũ của ông quá xuất sắc.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng thừa nhận rằng nếu để thua thêm một bàn nữa trong hiệp 1 thì coi như mọi chuyện đã chấm hết. Barca đã nhập cuộc hay hơn hẳn và bàn thắng mở tỉ số đến với họ ở phút 21, do công của Lionel Messi .

Pep: 'Barca cua 38 phut dau la doi bong xuat sac nhat the gioi' - Anh 1

Pep phục thù thành công nhưng vẫn phải nể nang đối thủ. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên sai lầm của Sergi Roberto ở pha chuyền bóng hỏng đã khiến đại diện của La Liga phải trả giá. Cú đúp của Gundogan và pha sút phạt tuyệt đẹp của Kevin de Bruyne đã giữ 3 điểm quan trọng ở lại Etihad .

"38 phút đầu tiên chúng tôi đã được chứng kiến đội bóng xuất sắc nhất thế giới," Pep thổ lộ. "Nếu họ ghi thêm một bàn nữa thôi, thì mọi chuyện coi như chấm hết rồi."

"Bàn gỡ hòa của chúng tôi đã tác động rất lớn đến tâm lý các cầu thủ. Họ nhận ra khoảng thời gian khó khăn đã không còn nữa. Kevin đã thi đấu rất hay, đóng vai trò không khác gì một tiền đạo thứ hai," ông chia sẻ.

"Bây giờ chúng tôi rất vui. Nhưng có điều cần phải làm. Khi 11 người đối đầu với 11 người, chúng tôi cần phải làm tốt hơn những gì đã thể hiện ở 38 phút đầu trận." Rõ ràng, Pep vẫn phải thừa nhận đội bóng của ông cần thêm nhiều bài học nữa nếu muốn đạt đến đẳng cấp của Barca hiện tại.

Minh Hoa - Thể thao Việt Nam | 14:30 02/11/2016