Họa vô đơn chí, câu nói này có lẽ vận đúng vào Graziano Pelle. Mới đây, anh đã bị loại khỏi đội tuyển Ý bằng một cách không thể vô duyên hơn.

Trong trận đấu gặp Tây Ban Nha vào hôm tối Năm, tiền đạo hiện đang chơi bóng tại Trung Quốc đã có một hành động không đẹp khi không thèm nhìn mặt thậm chí không chịu bắt tay với ông Ventura lúc bị thay ra. Hành động thiếu suy nghĩ của anh ngay lập tức gây ra họa lớn.

Pelle - Balotelli: Sao doi ngoi - Anh 1

Pelle bị loại khỏi đội tuyển quốc gia sau trận đấu với Tây Ban Nha. Ảnh: Internet.

“HLV trưởng Ventura cùng Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) đã quyết định loại Graziano Pelle ra khỏi danh sách đội tuyển tham dự trận đấu với Macedonia vào Chủ nhật, ngày 9/10 tới tại Skopje vì hành vi thiếu tôn trọng trong quá trình bị thay ra ở trận gặp Tây Ban Nha ngày hôm qua”, FIGC đưa ra thông báo.

Như vậy, chỉ trong một phút bồng bột thiếu suy nghĩ, cầu thủ của Shandong Luneng đã đá văng đi cơ hội được phục vụ cho đội tuyển quốc gia. Nên nhớ, năm nay anh đã 31 tuổi, phong độ chắc chắn sẽ không thể duy trì trong hai năm tới. Thêm biến cố này, có lẽ, số lần khoác áo "Thiên thanh" của cựu tiền đạo Southampton sẽ dừng ở con số 20 ít ỏi.

Lại nói, chiến lược gia 68 tuổi đang xây dựng đoàn quân áo xanh dựa trên những cầu thủ bình dân . Do đó, không có chuyện ông ưu tiên cho một cá nhân hay một hành động bốc đồng nào.

Trọn hay, cách biên giới nước Ý không xa, vượt qua dãy Alpine, thành phố Nice của Pháp đang chứng kiến một Balotelli hồi sinh ấn tượng. "Badboy" của Azzurri tưởng chừng sẽ chôn vùi sự nghiệp ở Liverpool nhưng ngờ đâu lời mời của Nice trong những ngày cuối của thị trường chuyển nhượng mùa hè đã thay đổi tất cả. Hiện tại, cầu thủ da màu này đã ghi được 6 bàn sau 5 lần ra sân từ đầu mùa. Và anh cũng là nhân tố chính giúp đội bóng nước Pháp đang bay cao trên bảng xếp hạng Ligue I.

Pelle - Balotelli: Sao doi ngoi - Anh 2

Đây mới là người đàn ông muốn cống hiến hết mình cho đội tuyển. Ảnh: Internet.

Thời thế tạo anh hùng. Pelle được gọi lên tuyển trong tình cảnh nước Ý thiếu hụt trầm trọng một khẩu trọng pháp ở trên hàng công. Nếu trở ngược các đây hơn 10 năm, có lẽ dạng tiền đạo làng nhàng như Pelle không bao giờ có cơ hội được đánh bóng băng ghế dự bị chứ đừng nói là chuyện đá chính ở Azzurri. Pelle có cơ hội nhưng vứt bỏ nó. Và rồi sự kiện mới đây là thời cơ không thể tốt hơn để Balotelli có cơ hội làm học trò của ông Ventura.

Người ta bảo Balotelli là bông hoa sớm nở chóng tàn. Nhưng anh chưa bao giờ tỏ thái độ với huấn luyện viên, với màu cờ sắc áo. Ai cũng nhớ những giọt nước mắt tội nghiệp khi Super Mario đeo trên cổ tấm huy chương bạc EURO 2012 sau thất bại trước Tây Ban Nha. Đó mới chính là hình ảnh của một người đàn ông luôn muốn cống hiến và đã cống hiến hết sức cho quốc gia. Hãy chờ một ngôi sao đổi ngôi!

Ngọa Long - Thể thao Việt Nam | 13:30 11/10/2016