Sở Giao dịch chứng khoán Singapore cho biết, tình hình kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục sụt giảm bởi có sự xuất hiện của nhiều đối thủ mới và thị trường bán lẻ ảm đạm.

Parkson Viet Nam: Kinh doanh sut giam, dong cua thi truong Viet Nam - Anh 1

Ngày 14/11, Parkson Việt Nam thông báo, Parkson cuối cùng của Hà Nội tại Parkson Thái Hà sẽ đóng cửa để di chuyển đến địa điểm mới vào ngày 15/12/2016.

Trong báo cáo hồi tháng 10 của Tập đoàn Parkson cho biết tình hình kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục sụt giảm bởi có sự xuất hiện của nhiều đối thủ mới và thị trường bán lẻ ảm đạm. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của Công ty tại Việt Nam lại có diễn biến đáng chú ý. Cụ thể, doanh thu cho năm tài chính 2016 đạt 34,6 triệu đô la Singapore. Parkson được niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore

Như vậy sau 8 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Parkson đã đặt dấu chấm hết vào ngày 15/11/2016, ở thị trường Hà Nội có thể tạm thời, nhưng sẽ có những nghi vấn liệu Parkson có chuyển nhượng tại thị trường Hà Nội hay không?

Trước đó, Parkson Keangnam, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm Hà Nội đột ngột thông báo đóng cửa, yêu cầu các chủ cửa hàng phải chuyển hết đồ ra ngoài trong đêm 3/1/2015. Đầu năm nay, Parkson Paragon ở Phú Mỹ Hưng, TP.HCM cũng âm thầm đóng cửa.

Nhất Phong