Parkson Viet Tower tại ngã tư Tây Sơn – Thái Hà vừa ra thông báo sẽ dời địa điểm kinh doanh từ ngày 15/12 tới.

Đây là thông tin khá bất ngờ sau 8 năm hoạt động, hơn nữa còn vào đúng dịp mua sắm cuối năm.

Thông báo chuyển địa điểm của Parkson Thái Hà. Ảnh VNN

Những khách hàng của Parkson đã được yêu cầu tới đổi điểm tích lũy nhận phiếu chiết khấu trong vòng 1 tháng, từ ngày 15/11 tới 15/12.

Theo quan sát tại đây, không khí mua bán, kinh doanh những ngày này vô cùng vắng vẻ. Bên ngoài Parkson có dán đủ biển khuyến mãi lớn, khuyến mãi lên tới 50% nhưng cũng chỉ lác đác một vài người ra vào.

Đại diện một đơn vị kinh doanh tại đây cho biết, dù được thông báo trước về việc đóng cửa song thời điểm này các họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm mặt bằng mới và sắp xếp kinh doanh cuối năm.

“Thông thường, cuối năm doanh thu mua sắm tăng cao nếu không tổ chức kịp thời, doanh nghiệp sẽ chịu nhiều thiệt thòi”, ông chia sẻ.

Về phía Công ty TNHH Parkson Hà Nội cũng khẳng định, việc di dời này sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động của các trung tâm mua sắm khác mang thương hiệu Parkson tại Việt Nam.

Các quyền lợi của chủ thẻ khách hàng thành viên sẽ vẫn tiếp tục có giá trị sử dụng trên toàn bộ hệ thống của nhà bán lẻ này. Đại diện Công ty Parkson Hà Nội nói lời tạm biệt và hẹn gặp lại khách hàng trong tương lai tại Hà Nội.

Thông báo đóng cửa của Parkson Viet Tower Hà Nội vào đúng thời điểm Hà Nội đang muốn mở rộng mạng lưới trung tâm thương mại, quy hoạch thêm nhiều trung tâm thương mại lớn. Dự định này liệu có phù hợp?

Theo đó, tại thông báo mới đây của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc mở rộng mạng lưới trung tâm thương mại, siêu thị, địa điểm bán buôn bán lẻ trên địa bàn, tầm nhìn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cơ quan này đã tiến hành nghiên cứu, bổ sung lập quy hoạch thêm 5 dự án trung tâm thương mại trên địa bàn Thủ đô, được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Cụ thể, sẽ có 4 trung tâm thương mại hạng I, được xây dựng tại các địa phương gồm xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, diện tích từ 3ha đến 5ha; xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, diện tích từ 3ha đến 5ha; phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm với diện tích 6ha; xã Ngọc Hồi, Liên Ninh, huyện Thanh Trì, diện tích từ 8ha đến 10ha. Một trung tâm thương mại hạng II được quy hoạch đặt tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông với diện tích 2,6ha.

Trung tâm thương mại CV Thống Nhất: Hà Nội giúp người sai?

Trước đó, theo quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Hà Nội có 64 trung tâm thương mại, 32 trung tâm mua sắm.

Việc bổ sung quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn Thủ đô được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện thêm diện mạo cảnh quan kiến trúc các quận huyện, cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân các địa phương mua sắm hàng hóa.

Tuy nhiên, nếu nhìn từ sự thất bại của Parkson Viet Tower, liệu số phận những trung tâm thương mại mới trong tương lai có sáng sủa hơn?

Thái An