Parkson từng nhận định rằng Việt Nam là thị trường khó khăn nhất của tập đoàn này...

Dường như mua sắm cao cấp chưa phù hợp với mặt bằng thu nhập và thói quen của người Hà Nội.

Công ty TNHH Parkson Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc sẽ đóng cửa trung tâm thương mại Parkson Viet Tower tại ngã tư Thái Hà - Tây Sơn, Hà Nội.

Theo đó, từ 15/12 tới, Parkson Viet Tower sẽ chính thức dời địa điểm kinh doanh sau 8 năm hoạt động. Trong khoảng thời gian từ 15/11 tới 15/12, Parkson yêu cầu khách hàng tới đổi điểm tích lũy nhận phiếu chiết khấu và sử dụng đến hết ngày 15/12.

Parkson Việt Tower Hà Nội có tổng diện tích kinh doanh hơn 11.000 m2, từng kỳ vọng sẽ trở thành nơi mua sắm tấp nập cho người dân Thủ đô.

Tuy nhiên, trên thực tế, sau 8 năm đi vào hoạt động, trung tâm thương mại Parkson Viet Tower thường xuyên vắng vẻ, lượng khách hàng tới đây không nhiều dù ở vị trí đắc địa giữa trung tâm thành phố. Đây cũng là trung tâm thương mại cuối cùng của Parkson tại Hà Nội.

Công ty TNHH Parkson Hà Nội cho hay, việc di dời này sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động của các trung tâm mua sắm khác mang thương hiệu Parkson tại Việt Nam. Các quyền lợi của chủ thẻ khách hàng thành viên sẽ vẫn tiếp tục có giá trị sử dụng trên toàn bộ hệ thống của nhà bán lẻ này.

Hiện nhiều gian hàng tại Parkson Thái Hà đã đóng cửa hoặc rục rịch dọn đi sau thông báo của chủ đầu tư.

Trước đó vào đầu năm 2015, Parkson Keangnam nằm trên đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm Hà Nội đột ngột thông báo đóng cửa, yêu cầu các chủ cửa hàng phải chuyển hết đồ ra ngoài ngay trong đêm 3/1.

Tiếp đến, Parkson Paragon ở Phú Mỹ Hưng - Tp.HCM cũng bất ngờ đóng cửa vào tháng 5/2016.

CEO Toh Peng Koon của Parkson từng nhận định rằng Việt Nam là thị trường khó khăn nhất của tập đoàn này, nhất là khi xu hướng tiêu dùng đã dịch chuyển mạnh.

Sự tham gia của các ông lớn bán lẻ tại Nhật, Hàn Quốc, hay sự nổi lên của cả các doanh nghiệp trong nước đã khiến những trung tâm cao cấp như Parkson ngày càng chồng chất khó khăn.

Bảo Anh