Người hâm mộ nhận ra rằng Park Bo Gum là hội viên của một giáo phái chữa bệnh bằng phương pháp trừ tà.

Chính phủ Hàn Quốc đang rơi vào vụ bê bối lớn lịch sử khi bí mật mối quan hệ giữa nữ Tổng thống Park Geun-hye và một người phụ nữ bí ẩn Choi Soon-sil bị tiết lộ.

Bà Choi và bà Park là bạn thân. Chính bà Park đã thừa nhận được bà Choi trợ giúp, trong đó gồm cả việc soạn một số các bài phát biểu của bà. Giới truyền thông Hàn Quốc ngờ rằng người phụ nữ không nắm bất cứ vị trí nào trong chính phủ Hàn Quốc này có thể còn đứng sau can thiệp vào nhiều vấn đề quan trọng khác của nhà nước và lợi dụng mối quan hệ cá nhân để trục lợi.

Cũng theo truyền thông Hàn Quốc, bà Choi là con gái của một thủ lĩnh giáo phái có tên 'Jesus Centered Church'.

'Jesus Centered Church' vốn là một nhà thờ mà chính Park Bo Gum chứng nhận rằng anh đã tham gia vào từ lúc mới được sinh ra. Sau đó, nó được gọi tên như một "giáo phái" bởi hầu hết các nhà thờ Thiên chúa giáo khác ở Hàn Quốc. Lý do là nhà thờ này khuyến khích những người đang mắc bệnh sử dụng việc trừ tà như một phương pháp chữa trị và từ bỏ hoàn toàn các liệu pháp chữa trị khác.

Park Bo Gum dinh vao vu be boi cua Tong thong Han Quoc - Anh 1

Park Bo Gum dinh vao vu be boi cua Tong thong Han Quoc - Anh 2

Park Bo Gum dinh vao vu be boi cua Tong thong Han Quoc - Anh 3

Mục sư liên tục "chữa trị" bằng cách đánh vào đầu, mặt, thậm chí là... móc họng các hội viên trong một Hội nghị.

Trước đây, Park Bo Gum từng mở lòng nói về đức tin từ khi mới ra mắt, tweet những câu Kinh Thánh và thảo luận về tầm quan trọng của đức tin trong các cuộc phỏng vấn.

Park Bo Gum giải thích trong một cuộc phỏng vấn rằng khi còn nhỏ, anh trở bệnh nặng, chỉ có thể được chữa khỏi bởi nhà thờ. Trong một cuộc phỏng vấn khác nói về việc chữa bệnh thần kỳ của mình, Park Bo Gum cũng chia sẻ rằng mục sư của nhà thờ, ông Lee Choi Suk, chính là người đã đặt tên Bo Gum cho anh. Ý nghĩa của tên này là "thanh kiếm báu".

Park Bo Gum dinh vao vu be boi cua Tong thong Han Quoc - Anh 4

Park Bo Gum và mục sư Lee Choi Suk.

Park Bo Gum dinh vao vu be boi cua Tong thong Han Quoc - Anh 5

Park Bo Gum trong dàn đồng ca nhà thờ lúc nhỏ.

Đáng ngại nhất, 'Jesus Centered Church,' có liên quan đến cái chết bí ẩn của một người phụ nữ vào năm 2000. Người này được tìm thấy đã chết với một số xương bị gãy và vết bầm tím tại hội nghị được dẫn dắt bởi mục sư Lee Choi Suk. Người phụ nữ bị cáo buộc đã tham gia vào dịch vụ chữa bệnh của nhà thờ này. Tuy vậy, trường hợp của cô vẫn chưa được giải quyết.

Cư dân mạng đặt nghi vấn về tôn giáo của Park Bo Gum trong quá khứ, nhưng bởi vì đó là cuộc sống cá nhân của anh nên nhiều người vẫn ủng hộ Park Bo Gum và sự lựa chọn đức tin của anh. Dẫu vậy, do vụ bê bối của Tổng thống mà nhiều người hâm mộ đang lo lắng Park Bo Gum có thể bị ảnh hưởng. Quan trọng hơn, việc tham gia của một người nổi tiếng được yêu thích vào một giáo phái tiêu cực có thể dẫn nhiều người hâm mộ trẻ gia nhập vào giáo phái này.

Châu Anh