Trước tình trạng du khách đến với thủ đô Paris, Pháp sụt giảm mạnh, mới đây chính quyền thành phố đã công bố kế hoạch phát triển du lịch trong vòng 5 năm tới.

Paris cong bo ke hoach thu hut du khach - Anh 1

Chính quyền Paris kỳ vọng kế hoạch mới sẽ đưa du khách trở lại. (Ảnh: francetvinfo.fr)

Theo đó, gần 200 thành viên tên tuổi trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, văn hóa, vận chuyển ở kinh đô ánh sáng sẽ tham gia vào kế hoạch trên nhằm thu hút du khách nhiều hơn theo hướng tăng 2% lượt khách mỗi năm.

Là nơi thường xuyên tổ chức hội nghị tầm thế giới nên Paris cũng đẩy mạnh du lịch công vụ thông qua việc hiện đại hóa các cơ sở hạ tầng hiện có dành cho giới doanh nhân.

Ngoài ra, chính quyền thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm mang lại sự thoải mái, sạch sẽ và an toàn cho du khách. Đặc biệt, phát triển công nghệ thông tin tại toàn bộ các điểm tham quan, hướng dẫn du lịch bằng nhiều ngôn ngữ nước ngoài với sự hỗ trợ của công cụ dịch thuật kỹ thuật số để giúp du khách đơn giản hóa việc truy cập và giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Paris được xem là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới với gần 30 triệu lượt khách mỗi năm. Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh của những thành phố du lịch khác và đặc biệt do tác động của các vụ tấn công khủng bố gần đây khiến lượt du khách đến Paris sụt giảm 11%.