Panasonic sẽ đầu tư 4 tỷ yen (tương đương hơn 850 tỷ đồng) để xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất thiết bị dây dẫn và cầu dao điện tại tỉnh Bình Dương.

Theo đài Australia, nhà máy này sẽ đi vào hoạt động từ tháng 4/2014 và sẽ cung cấp 27 triệu sản phẩm thiết bị dây dẫn và 12 triệu sản phẩm cầu dao điện cho thị trường Việt Nam. Số sản phẩm này cũng sẽ được bán tại hai thị trường lớn là Nhật Bản và Thái Lan. Dự kiến vào năm 2018, quy mô sản xuất của nhà máy sẽ tăng lên gấp đôi.

Đây sẽ là nhà máy thứ 3 của Panasonic tại Việt Nam. Nhà máy đầu tiên tại KCN Thăng Long, sản xuất tủ lạnh.

Vào cuối tháng 3/2013, Panasonic cũng đã lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất máy giặt công suất 600.000 sản phẩm/năm, vốn đầu tư 32 triệu USD (hơn 660 tỷ đồng) tại Khu công nghiệp Thăng Long II, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Cùng với nhà máy này, Trung tâm nghiên cứu và phát triển (diện tích 52.000 m2) cũng được đưa vào sử dụng. Mục tiêu của nhà máy là cung cấp 50% sản lượng cho thị trường trong nước và 50% cho xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, đồng thời cung cấp khoảng 300 việc làm cho người dân địa phương.

Trong lĩnh vực điện tử kỹ thuật số, với doanh thu sụt giảm trong thời gian qua, Panasonic đã tuyên bố chấm dứt việc sản xuất các linh kiện đĩa quang bluray và DVD tại Việt Nam và có kế hoạch chuyển sang Indonesia từ tháng 2 vừa qua.