Thoạt nhìn, trông chiếc TV này chẳng khác gì tấm kính của chiếc tủ nhưng chỉ cần nhấn nút hoặc vẫy tay màn hình TV sẽ ngay lập tức xuất hiện.

TV trong suốt được Panasonic giới thiệu lần đầu tại CES 2016 và từ đó tới nay hãng điện tử Nhật Bản đã tìm mọi cách để tăng độ trong suốt của nó tới mức hoàn toàn vô hình. Hãng này đã thay màn hình LED bằng OLED trên nguyên mẫu gần đây nhất khiến nó hoàn toàn không bị nhận ra, chúng ta có thể hoàn toàn nhìn xuyên qua nó.

Panasonic gioi thieu mau TV co man hinh trong suot khi khong su dung - Anh 1

Không chỉ cải thiện độ trong suốt, Panasonic còn cải thiện chất lượng hình ảnh của chiếc TV này. Họ phát triển thành công công nghệ giúp TV dù trong suốt khi không sử dụng nhưng vẫn có thể hiển thị hình ảnh chẳng khác gì TV thường.

Panasonic gioi thieu mau TV co man hinh trong suot khi khong su dung - Anh 2

Theo một phát ngôn viên của Panasonic, hiện TV trong suốt vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Phiên bản thương mại có thể được tung ra trong vòng ba năm tới. Mức giá dự kiến cho một chiếc TV như thế này vẫn chưa được tiết lộ.

Panasonic gioi thieu mau TV co man hinh trong suot khi khong su dung - Anh 3

Lác mắt với công nghệ TV trong suốt của Panasonic

Ngoài TV, Panasonic còn muốn ứng dụng công nghệ màn hình trong suốt của mình vào nhiều thiết bị khác ví dụ như tủ lạnh thông minh. Cánh cửa tủ lạnh bằng kính khi được áp dụng công nghệ của Panasonic có thể hiển thị các thông tin về những món đồ cất trong tủ, công thức nấu ăn hay thời hạn của đồ ăn trong tủ...

Theo Daily Mail