Chiều 14/10, Tập đoàn PAN làm việc về chương trình hợp tác cùng Viện Dinh dưỡng, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội trong việc mở chiến dịch nâng cao nhận thức, kỹ năng về dinh dưỡng và ATTP trong bữa ăn học đường.

Tại buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng cho biết việc chăm lo cho bữa ăn học đường hiện nay vẫn là một mảng còn nhiều chỗ trống đòi hỏi sự quan tâm của nhiều đơn vị, Bộ, ngành trong đó cần có sự tham gia của doanh nghiệp.

“Chúng ta thường lo ngại về ATTP nên việc chia sẻ kiến thức cho phụ huynh, học sinh, thầy cô về dinh dưỡng và an toàn dĩnh dưỡng là điều rất cần thiết. Chúng tôi đánh giá cao việc làm của Tập đoàn PAN, Viện Dinh dưỡng sẽ tham gia đồng hành trong vai trò, trách nhiệm của mình”, Phó Viện trưởng nói.

Ông Nguyễn Trung Anh, Giám đốc phát triển của Tập đoàn PAN Group cho biết với thông điệp “mọi trẻ em đều có quyền được chăm sóc và nuôi dưỡng bằng thực phẩm sạch mỗi này”, PAN muốn làm chiến dịch này với 3 mục tiêu: nâng cho nhận thức cho cộng đồng về vệ sinh ATTP; đào tạo kỹ năng cho người làm thực phẩm, trang bị kỹ năng về dinh dưỡng và an toàn và giới thiệu với cộng đồng các sản phẩm thực phẩm sạch.

Theo ông Trung Anh, vấn đề thực phẩm bẩn ngày càng nhức nhối và việc quan tâm đến bữa ăn của các học sinh ở trường học ngày càng được quan tâm hơn. Đó cũng là động lực để PAN làm chiến dịch này.

PAN sẽ chọn 5 trường tiểu học tại Hà Nội để làm chiến dịch với tiêu chí trường có quy mô 400-500 học sinh, có học sinh bán trú, có bếp ăn tập thể, và không chọn trường có cơ sở vật chất quá tốt hoặc quá tệ.

Triển khai chương trình, PAN sẽ dành tặng mỗi trường học 500 kg gạo Ban Mai, 300 kg rau sạch và 2000 gói kẹo Huro, là những sản phẩm của Tập đoàn.

Không làm chương trình vì quảng bá thương hiệu cá nhân, đại diện của PAN cho biết sẽ truyền thông trực tiếp đến nhận thức của học sinh về vệ sinh ATTP bằng những pano cỡ lớn, hoặc những bảng biển đặt ở nơi học sinh sinh hoạt thường ngày tại trường.

“Chúng tôi không tham vọng thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày của học sinh, điều chúng tôi mong muốn nhất trong chiến dịch này là góp phần nâng cao nhận thức về vệ sinh ATTP cho cộng đồng, phân biệt những điều xấu- tốt để tránh và làm”, Giám đốc phát triển Nguyễn Trung Anh khẳng định.

PAN Group mo chien dich nang cao nhan thuc ve dinh duong va ATTP trong bua an hoc duong - Anh 1

Ông Nguyễn Trung Anh chia sẻ tại chương trình

Chiến dịch có sự tham gia của 4 bên gồm PAN Group, Viện dinh dưỡng quốc gia, các trường tiểu học và NDH Media làm bảo trợ truyền thông. Để chương trình có sự lan tỏa hơn còn có sự tham gia của Sở Giáo dục- Đào tạo.

Ông Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm truyền thông Viện Dinh dưỡng cho biết Viện sẽ đảm nhận các hoạt động điều tra, đánh giá thực trạng ATVSTP trong bếp ăn tại 5 trường học, phân tích kết quả và báo cáo đồng thời tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức về kỹ năng thực hành đúng về dinh dưỡng và ATVSTP tại 5 trường.

“Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và cung cấp kỹ năng dĩnh dương an toàn, đánh giá thực trạng và tư vấn quy trình đảm bảo VSATP trong bếp ăn là 3 nội dung chính của chương trình”, ông Sơn nhấn mạnh.

Đại diện Sở Giáo dục- Đào tạo, Bác sỹ Nguyễn Thị Nghĩa, chuyên viên y tế của Sở cho biết đây hoạt động ý nghĩa nên triển khai và có ích cho học sinh cũng như phụ huynh và giáo viên trường học.

Theo bà, hiện cả Hà Nội có 1.500 bếp ăn trường học trong đó có 1000 bếp ăn của trường mầm non, chất lượng bữa ăn là điều được cả xã hội quan tâm.

Tập đoàn PAN cho biết, chiến dịch này diễn ra từ tháng 9 đến hết tháng 12 và hiện đang ở giai đoạn hành động. Cuối tháng 12 chương trình sẽ tổng kết đánh giá và có hoạt động tư vấn, đề xuất để đảm bảo bếp ăn học đường được an toàn vệ sinh thực phẩm.