Ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ xả súng nhằm vào một học viện cảnh sát ở phía Tây Nam Pakistan.

Pakistan: Xa sung, it nhat 160 nguoi thuong vong - Anh 1

Lực lượng cảnh sát Pakistan có mặt tại hiện trường vụ xả súng.

Giới chức Pakistan cho biết, vụ tấn công đẫm máu nhằm vào học viện Cảnh sát Balochistan, TP Quetta vào tối 24/10 (giờ địa phương), khi các học viên đang ngủ. Bộ trưởng Nội vụ Sarfaraz Bugti của tỉnh Baluchistan xác nhận có 5 - 6 phiến quân đã xả súng vào khu ký túc xá ở học viện này.

Đại diện cảnh sát Pakistan tiết lộ, các tay súng dường như đã lên kế hoạch kỹ lưỡng khi cùng nã đạn từ 5 điểm khác nhau, sau đó xông vào bên trong. Hai kẻ tấn công được cho là đã bị tiêu diệt. Có khoảng 200 học viên tại trường, phần lớn đã được sơ tán và một số người bị bắt làm con tin. Những tiếng súng và tiếng nổ vang lên trong đêm. Theo quan chức này, với tổng số người thiệt mạng là 44 người và 118 người khác bị thương vào hôm qua, đây là vụ tấn công đẫm máu thứ 3 tại Pakistan từ đầu năm đến nay.

Được biết Quetta, TP thuộc tỉnh Balochistan là nơi các lực lượng ly khai và Hồi giáo cực đoan từng tiến hành nhiều vụ tấn công trong quá khứ. Mới hồi tháng 8/2016, đến 88 người đã thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom nhắm vào một bệnh viện và các luật sư.