Ít nhất 19 người thiệt mạng và 50 người bị thương sau khi 2 đoàn tàu chở hàng trăm hành khách đã tông vào nhau vào sáng sớm nay 3/11 (giờ địa phương).

Theo đó, sự việc vừa xảy ra hôm nay 3/11 gần ga Landi, thuộc thành phố cảng Karachi (Pakistan). Được biết, đoàn tàu khách Zakaria Express đụng tàu Fareed Express khi đó đang đậu tại ga Juma Goth Train.

Cú va chạm khiến hai toa tàu Fareed Express và một toa tàu Zakaria Express bị lật và bị phá hủy hoàn toàn. Nasir Nazeer, một cán bộ đường sắt cho biết, lái tàu Zakaria Express đã không chú ý đến đèn hiệu nên đụng phải tàu Fareed Express. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Pakistan: Tai nan tau hoa, 69 nguoi thuong vong - Anh 1

Cú va chạm khiến 2 tàu bị lật và phá hủy hoàn toàn

Theo báo cáo, trong số 19 người chết, có 3 phụ nữ và 2 trẻ nhỏ. Ngoài ra, trong số 50 người bị thương, có 5 người nhập viện trong tình trạng nguy kich và đang phải phẫu thuật chấn thương vùng đầu.

Tại hiện trường, 2 đầu xe lửa nằm nghiêng ngả và hư hỏng nhiều. Hiện Cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ và họ cũng lo lắng số lượng thương vong có thể tăng lên. Họ cho rằng còn rất nhiều người vẫn còn măc kẹt trong các toa tàu.

Pakistan: Tai nan tau hoa, 69 nguoi thuong vong - Anh 2

Cơ quan chức năng đang tích cực đưa những người bị thương ra khỏi đoàn tàu sau cú va chạm

Được biết, những thân nhân của những người đi trên 2 chuyến tàu trên đã đến bệnh viện và gần như nổi điên để tìm kiếm người thân của mình. Một người phụ nữ vừa khóc lóc vừa gào lên rằng: "Tôi không thể tìm thấy chồng mình".

Bộ trưởng Đường sắt Khawaja Saad Rafique đã thông báo hỗ trợ 1 triệu rupee cho gia đình có người chết và 500.000 rupee cho gia đình có người bị thương. Ông cũng yêu cầu mở cuộc điều tra vụ tai nạn.

Pakistan được biết đến là một trong những nơi có cơ sở hạ tầng đường sắt tồi tệ nhất trên thế giới và là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn tàu hỏa khiến nhiều người thương vong.

Kim Thanh (Theo AP)