Kênh truyền hình Geo News của Pakistan đưa tin, vụ nổ bom trong cuộc biểu tình hôm 16/4 của Đảng Dân tộc Awami (ANP) tại thành phố Peshawar ở miền Bắc nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 9 người và làm 40 người khác bị thương.

Một quả bom đã phát nổ tại một khu vực đông dân cư ở thành phố Peshawar ngay sau khi nhà lãnh đạo của ANP - cựu Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Ghulam Ahmed Bilour xuất hiện tại cuộc biểu tình có sự tham gia của khoảng 300 người ủng hộ đảng này.

Theo số liệu sơ bộ, trong số các nạn nhân xấu số có 1 trẻ em và 2 nhân viên cảnh sát, ông Ghulam Ahmed Bilour thì bị thương nhẹ. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trên.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Pakistan.

Pakistan đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 11/5 tới. Vụ đánh bom lần này nằm trong một chuỗi các cuộc tấn công khủ bố chống lại các nhà lãnh đạo của ANP - nhóm chính trị thế tục liên kết với sắc tộc Pashtun chiếm số đông ở Pakistan .

Hôm Chủ nhật (14/4), một nhà lãnh đạo địa phương của ANP Mukaram Shah đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom của nhóm vũ trang cực đoan Tehreek-e-Taliban. Em trai của ông Bilour, ông Bashir cũng bị Taliban ám sát