Hai đoàn tàu hỏa vừa va chạm tại thành phố cảng Karachi (Pakistan) khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và 40 người bị thương. Đây là vụ va chạm đường sắt lớn thứ hai tại nước này xảy ra trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Pakistan: Hai tau hoa dam nhau, it nhat 16 nguoi thiet mang - Anh 1

Theo Reuters, sự việc vừa xảy ra hôm nay 3/11 gần ga Landi, thuộc thành phố cảng Karachi (Pakistan).

Pakistan: Hai tau hoa dam nhau, it nhat 16 nguoi thiet mang - Anh 2

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy 2 đoàn tàu bị đâm móp, trật bánh và đổ nghiêng. Trong đó, có 1 đoàn tàu thuộc hãng vận tải Zakaria, đoàn tàu còn lại thuộc hãng Fareed.

Pakistan: Hai tau hoa dam nhau, it nhat 16 nguoi thiet mang - Anh 3

Lực lượng cứu hộ hiện đang tiến hành giải cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Các chuyến tàu xuất phát từ Karachi đã bị hủy bỏ.

Pakistan: Hai tau hoa dam nhau, it nhat 16 nguoi thiet mang - Anh 4

Theo Javen Akbar Riaz – một sĩ quan cảnh sát tại Karachi, có ít nhất 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương sau vụ tai nạn. Các nạn nhân bị thương đã được đưa đến bệnh viện Jinnah cấp cứu.

Pakistan: Hai tau hoa dam nhau, it nhat 16 nguoi thiet mang - Anh 5

Trước đó, hồi tháng 9/2016, tại thành phố Multan (tỉnh Punjab, Pakistan) cũng đã xảy ra vụ va chạm giữa một tàu cao tốc và một tàu chở hàng khiến ít nhất 4 người chết và 93 người bị thương.

Pakistan: Hai tau hoa dam nhau, it nhat 16 nguoi thiet mang - Anh 6

Được biết, mạng lưới đường sắt được xây dựng từ thời thuộc địa của Pakistan đã xuống cấp trầm trọng từ nhiều năm nay và chưa được đầu tư sửa chữa.

Minh Hạnh