Một cuộc đấu pháo qua biên giới đã xảy ra giữa Ấn Độ và Pakistan, làm chết ít nhất 4 người bao gồm 2 thường dân Pakistan, 1 binh sĩ và 1 bé trai Ấn Độ.

Thông tin này vừa được các quan chức quân đội 2 bên xác nhận thông tin vào đêm 24-10 (theo giờ Việt Nam).

Pakistan - An Do dau phao, 4 nguoi chet - Anh 1

Cuộc đấu pháo qua biên giới đã xảy ra giữa Ấn Độ và Pakistan

Pakistan - An Do dau phao, 4 nguoi chet - Anh 2

Cuộc đấu pháo làm ít nhất một lính biên phòng Ấn Độ thiệt mạng

Quân đội Pakistan cho biết vụ đấu pháo xảy ra ở các khu vực Harpal, Pukhlian và Charwah dọc theo biên giới tranh chấp chia cắt tỉnh Punjab, Pakistan với khu vực Jammu nằm trên thung lũng Kashmir thuộc Ấn Độ. Đồng thời, một cuộc đấu súng cũng xảy ra ở Pura, Pargwal và Kanachak cùng ngày.

Pakistan - An Do dau phao, 4 nguoi chet - Anh 3

Ấn Độ và Pakistan cùng tuyên bố chủ quyền hoàn toàn đối với khu vực tranh chấp Kashmir, kể từ khi cả 2 quốc gia đánh bại thực dân Anh giành độc lập vào năm 1947. Họ đã có 2 cuộc chiến tranh chấp lãnh thổ. Quân đội Pakistan khẳng định trong số người dân của nước này bị chết, có một bé trai 1 tuổi ở làng Janglora. Phía Pakistan đã dội pháo trở lại về phía Ấn Độ, và cả 2 bên giao chiến suốt đêm qua.

Pakistan - An Do dau phao, 4 nguoi chet - Anh 4

Pakistan - An Do dau phao, 4 nguoi chet - Anh 5

Bên cạnh đó các lưc lượng hai nước còn có một cuộc đấu súng ở ở Pura, Pargwal và Kanachak

Ở khu vực Jammu, một lính biên phòng Ấn Độ thiệt mạng vì trúng đạn pháo của Pakistan, trong khi một người khác bị thương, một bé trai bị thương sau đó đã chết, một người phát ngôn quân đội Ấn Độ xác nhận thông tin.

Hoa Quỳnh

(Theo Reuters)