(HQ Online)-Ngày 4-10, Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam đã phối hợp cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai Dự án“Hợp tác hỗ trợ nước sạch thông qua cung cấp gói bột lọc nước P&G”, nhằm cung cấp nước uống sạch cho khoảng 200.000 hộ gia đình khó khăn trong 3 năm tới tại 6 tỉnh thành, gồm: An Giang, Đồng Tháp, Long An, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

P&G va Trung uong Hoi chu thap do Viet Nam trien khai du an cung cap nuoc sach - Anh 1

Hội nghị giới thiệu dự án nước sạch.

Trong suốt hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh việc mang đến những sản phẩm và nhãn hàng uy tín trên thế giới đến với người tiêu dùng Việt, P&G đã tiếp cận và cải thiện cuộc sống của hàng trăm ngàn người kém may mắn trên khắp Việt Nam thông qua các dự án xã hội có ý nghĩa, trong đó có các chương trình nổi bật như trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, xây nhà cho người nghèo tại Đồng bằng sông Cửu Long, chương trình cải thiện điều kiện vệ sinh trường học cho trẻ em với sự hợp tác của UNICEF, chương trình Nước uống sạch cho trrẻ em cung cấp nước sạch cho người dân và trẻ em địa phương thông qua việc sử dụng gói bột lọc nước P&G Purifier of Water, Chương trình hỗ trợ phụ nữ tự tin tiến bước với sự hợp tác của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

“Chúng tôi rất vui mừng khi dự án này đã được chính thức triển khai tại Việt Nam. Bằng việc sử dụng những nguồn lực, kiến thức chuyên môn và phát minh sáng tạo của P&G với gói bột lọc nước P&G Purifier of Water, chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ nhiều hộ gia đình giải quyết vấn đề thiếu nước sạch, đặc biệt vào mùa mưa lũ sắp về, giúp giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật, đồng thời mang lại những cơ hội về kinh tế, giáo dục và sức khỏe đến cộng đồng.”, Ông Kurt Droeshout, Tổng Giám Đốc P&G Việt Nam chia sẻ.

Dự án này là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội trọng điểm của P&G giúp ứng phó với tình trạng thiếu hụt nước uống sạch tại Việt Nam, đặc biệt là khi vào mùa bão lũ. Thông qua việc triển khai dự án,P&G Việt Nam mong muốn góp phần cải thiện nguồn nước đang bị nhiễm bẩn cũng như giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật và tử vong không đáng có. Đặc biệt, đây cũng là bước đi nền tảng vững chắc, khởi nguồn cho những dự án vì cộng đồng tiếp theo nằm trong thỏa thuận hợp tác nhân đạo giữa P&G Việt Nam và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Trong hơn 12 năm qua, P&G đã hợp tác cùng 150 đối tác tại 75 quốc gia nhằm cung cấp hơn 10 tỷ lít nước uống sạch. P&G cũng cam kết sẽ mang đến 15 tỷ lít nước sạch vào năm 2020.