Cựu cầu thủ Jason Cundy cho rằng tài năng của Ozil đang bị thổi phồng quá đáng tại Premier League và ngôi sao người Đức thậm chí còn không đủ trình đá cho Chelsea. Ozil bị Jason Cundy chê thậm tệ

"Ozil khong du trinh da cho Chelsea" - Anh 1

Từ trước đến nay, Mesut Ozil vẫn luôn là một cầu thủ nổi tiếng với khả năng kiến tạo cho các đồng đội lập công. Trong vai trò “nhạc trưởng” của Arsenal , Ozil đã tạo ra tổng cộng 7 đường chuyền thành bàn sau 14 lần ra sân cho Pháo thủ mùa này. Chỉ có Diego Costa là có số lượng kiến tạo nhiều hơn Ozil vào thời điểm này.

Nhìn chung, số lượng kiến tạo của Ozil có thể ít hơn mọi năm. Nhưng số lượng bàn thắng mà tiền vệ 28 tuổi ghi được ở mùa giải năm nay đã tăng lên đáng kể. Mới đây nhất, Ozil đã có một pha solo tuyệt đẹp để ghi bàn vào lưới Ludogorets. Nhiều chuyên gia nhận định rằng đây là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong sự nghiệp Ozil và tâng cầu thủ người Đức lên tận mây xanh.

Tuy nhiên, cựu cầu thủ Jason Cundy không quá ấn tượng với siêu phẩm của Ozil và cho rằng đó chỉ là một pha lập công khi đối thủ chỉ là “những gã nông dân người Bulgaria”.

“Tôi tin rằng tiền vệ Mesut Ozil của Arsenal là cầu thủ bị đánh giá quá cao so với thực lực tại Premier League. Mỗi tuần trôi qua tôi lại thấy các fan Arsenal thổi phồng quá đà về cậu ấy. Người ta kể cho tôi cậu ấy chơi hay thế nào và cậu ấy là một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Nhưng cậu ấy không phải một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Nếu muốn nói về một cầu thủ đẳng cấp, hãy nhìn vào Luis Suarez như một ví dụ. Cậu ấy là một thước đo chuẩn và Ozil không thể được nhắc đến bên cạnh Suarez. Không những không phải là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, Ozil còn chẳng phải là cầu thủ hay nhất ở CLB của anh ta. Sanchez đang chứng tỏ anh ấy mới là người quan trọng nhất và tôi tin rằng đẳng cấp của Ozil còn không đủ để chơi cho Chelsea”.

“Tuần trước chúng ta phải dành những lời khen cho Ozil vì cậu ấy ghi một bàn thắng tuyệt đẹp trước một tá những gã nông dân Bulgaria để hoàn tất cú lội ngược dòng cho Arsenal. Nhưng vấn đề là tại sao Arsenal lại để thua 0-2 từ quá sớm? Ludogorets đâu phải là một đội bóng lớn để họ vui mừng đến vậy?”.
Xuân Phong (Theo Thể Thao Việt Nam )