Xe ô tô giá rẻ của Tata Ấn Độ chỉ khoảng một chiếc Honda Air Blade Việt Nam nhưng không được đón chào.

Hãng xe ô tô Ấn Độ Tata bắt đầu được chú ý từ khi sản xuất dòng xe hơi Tata Nano cỡ nhỏ giá rẻ nhất thế giới với giá chỉ khoảng 2.000 USD. Với mức giá có thể so sánh tương đương với những chiếc xe Honda Air Blade Việt Nam, hãng xe lớn của đất nước Ấn Độ không khỏi hy vọng đáp ứng các nhu cầu tối thiểu nhất của mỗi người dân.

Dẫu vậy, tại Việt Nam, Tata Nano đã không còn hấp dẫn như những gì từng chào đón.

Oto gia re An Do that bai: Nguoi Viet doi hoi nhieu... - Anh 1

Tata Nano giá rẻ nhất thế giới nhưng không "thịnh" ở Việt Nam.

Anh N.Đ. Tây, Nhân viên một Salon ô tô trên địa bàn Quận Thủ Đức chia sẻ, xe Tata Nano thực chất là công nghệ Ấn Độ nhưng máy móc là của Trung Quốc. Đối với mỗi người Việt khi nghe thấy đồ Trung Quốc là đã không mấy vui thích.

"Vì cần tiết kiệm tới mức tối thiểu mức chi phí để là chiếc xe ô tô giá rẻ nên Trung Quốc là một đối tác phù hợp. Nếu máy móc linh phụ kiện là của các nước khác thì không thể có giá rẻ được. Mà dùng đồ Trung Quốc thì người mình không mấy khi ưa tai. Xe muốn rẻ có rẻ nhưng phải là không có tí ti gì của Trung Quốc hết" - anh Tây nói.

Anh Tây cũng cho rằng, giá nhập khẩu chiếc xe này cũng phải nằm trong khoảng giá 250 triệu đồng. Nếu với giá đó, thông thường, người cần mua xe lắm cũng sẽ mua xe nhập khẩu đời cũ hoặc mua lại của người quen những dòng xe nhập mà chất lượng đi tốt hơn nhiều.

Các salon ô tô ở Hà Nội cũng khẳng định không bán xe Ấn Độ bởi xe trông như "đồ chơi". Người tiêu dùng khi mua xe hay để ý tới những chi tiết nhỏ nhặt mà xe Tata Nano không có như nội thất giản tiện tới mức tối đa: không có túi khí, trợ lực tay lái cũng không, giải trí, cần gạt nước, nắp phụ ngoài bình xăng.... cũng không có nốt.

"Dẫu rằng nói rằng xe ô tô đắt quá người dân không có tiền mua nhưng khi có ô tô giá rẻ, người mua lại cần đẹp, có thương hiệu, có giải trí, có ồn, có leo trèo được hay không... Hoặc không phải mua xe mới chứ không thích xe cũ. Nói chung nhu cầu của người dân là vô cùng. Cũng chỉ với giá đó nhưng đòi hỏi tiện nghi ở những mức cao tiền hơn nhiều lần. Khi giới thiệu nói giá có không có đâu anh ơi thì chê ỏng chê eo là hàng Tàu, đồ Trung Quốc này khác... Người dân mình cứ đổ lỗi cho cái khách quan nhưng mà đòi hỏi của họ cũng tréo nghoe lắm" - anh Việt, chủ một salon ở Hà Nội chia sẻ.

Oto gia re An Do that bai: Nguoi Viet doi hoi nhieu... - Anh 2

Nội thất nghèo nàn khiến Tata Nano khó hài lòng người Việt.

Bên cạnh xe giá rẻ Ấn Độ thì xe cá nhân của Trung Quốc cũng dần biến mất khỏi thị trường Việt Nam. Liên tục tranh nhau xác lập vị trí xe hơi rẻ nhất thị trường Việt để thu hút người tiêu dùng, nhưng lần lượt các mẫu xe giá rẻ của Chery, BYD, Lifan hay Geely đều gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng.

Cũng vì cắt giảm chi phí cho một chiếc xe giá rẻ phải rút ngắn quá trình sản xuất, sử dụng vật liệu rẻ tiền,... các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc đã khiến những sản phẩm của họ bị đánh giá là có chất lượng tồi kể cả trong sử dụng và độ bền.

Xe cá nhân của Trung Quốc buộc tồn tại bằng cách nhái thiết kế của các hãng xe ngoại, lược bỏ những chi tiết, trang bị không “thiết yếu” và làm tăng chi phí, ví dụ như làm sao để cửa xe đóng êm, hay cửa số điện và túi khí ở bên ghế phụ. Việc này đương nhiên ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của xe. Sau vài năm sử dụng, cản sốc và tay nắm cửa có thể long ra bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, phụ tùng giả cũng là nguyên nhân khiến cho xe Trung Quốc gặp phản ứng với bất cứ người mua xe nào. Dù vẫn là phụ tùng Trung Quốc nhưng chất lượng của sản phẩm đã bị thay thế các nhà sản xuất và "rởm" dần theo thời gian.

Xe Tata Nano biến mất như chưa từng xuất hiện

Quay lại câu chuyện chiếc xe ô tô giá rẻ của Ấn Độ, nếu như nghe quảng cáo, người tiêu dùng hào hứng bao nhiêu thì khi nhìn thấy hay hỏi han các salon, đều "tụt hứng" bấy nhiêu.

Anh Tây tại Thủ Đức bên trên chia sẻ rằng, ở Việt Nam chưa từng thấy trên đường một chiếc Tata Nano nào. Hiện tại ở TP.HCM không có mà nếu có cũng chỉ số lượng cực ít. Tata Nano hiện đã có mặt ở Việt Nam nhưng chưa được phân phối chính hãng.

Oto gia re An Do that bai: Nguoi Viet doi hoi nhieu... - Anh 3

Tata Nano có mặt ở Hà Nội nhưng không được phân phối chính hãng.

Anh Lương, nhân viên hãng Hyundai Tây Hồ cũng khẳng định, xe Tata Nano không có ở Hà Nội. "Bây giờ chẳng ai nhập khẩu dòng xe đó cả, ở Hà Nội lại càng không" - anh nói.

Trong khi đó, người mua cũng từng tìm hỏi đến Tata Nano nhưng không gặp được người cung cấp. Anh L.H. Dũng (Đà Nẵng) cho biết từng lên một diễn đàn mua bán xe ô tô để tìm mua xe Tata Nano song không thấy ai liên hệ để bán.

"Hồi đầu năm nay tôi đăng tin để hỏi mua, tính thử mua về chơi chơi xem sao vì thấy nó rẻ quá nhưng mà không thấy ai bán. Sau đó tôi cũng hỏi những 'mối' quen nhưng họ đều nói xe đó không có mấy thương hiệu, nếu nhập khẩu về Việt Nam thì giá cũng chẳng còn rẻ nữa. Sau tôi chọn sang mua một cái xe Deawoo rẻ rẻ nhưng giờ cũng tính bán đi kiếm lời vì sửa chữa tử tế cho nó rồi", anh Dũng chia sẻ.

Quế Chi