Dù xác định cả ôtô và xe máy đều là nguyên nhân gây ra tắc đường, tuy nhiên Hà Nội chỉ đưa ra quy định hạn chế phương tiện xe máy.

Cả ô tô, xe máy đều gây tắc đường

Chiều 6/10, phát biểu tại buổi tọa đàm “Giải pháp nào giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội?”, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội thừa nhận tắc đường đã xảy ra thường xuyên trên địa bàn thủ đô thời gian qua.

“Nói về ùn tắc giao thông, chúng tôi trong nghề gọi là “cơm bữa”. Hôm nay mưa một ít là lại xuất hiện tắc đường. Rồi các sự kiện, va chạm, xây dựng khánh thành... đều gây ùn tắc giao thông. Nhiều vấn đề cùng tác động vào chuyện ùn tắc giao thông nên đây là vấn đề kinh tế - xã hội”, ông Quang chia sẻ.

Ông Quang cho rằng có 2 nguyên nhân cơ bản dẫn đến ùn tắc là hạ tầng giao thông đường bộ quá tải và ý thức của người tham gia giao thông kém.

Oto gay tac duong nhu xe may, So GTVT HN noi that - Anh 1

Dù xác định cả ô tô và xe máy đều là nguyên nhân gây ra tắc đường, tuy nhiên Hà Nội chỉ đưa ra các quy định hạn chế phương tiện xe máy. Ảnh: Hà Đông

Theo ông Quang, 5 năm vừa rồi là 5 năm mà hạ tầng đô thị được đầu tư lớn như đường hướng tâm, đường vành đai... Nhưng cũng 5 năm vừa rồi thì chiều hướng tốc độ phát triển phương tiện cá nhân quá lớn. Đời sống đi lên thì người ta mua ô tô nhiều.

“Ô tô chiếm dụng 50 – 70% diện tích mặt đường ở những chỗ ùn tắc, tỷ trọng ô tô và xe máy gần tương đương. Ta phải quản lý phương tiện giao thông theo cách có tính toán chứ không thể để phát triển tự nhiên”, ông Quang nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định thành phố phải tính toán để giảm phương tiện và cường độ phương tiện, xây dựng văn hóa giao thông, trong đó có vấn đề đi bộ.

“Từ một bước lên xe, ta phải thay đổi thành việc đi bộ đến nơi có phương tiện giao thông công cộng”, ông Quang nói.

Lập kế hoạch cấm xe máy

Dù cả ô tô và xe máy đều được xác định là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc đường thời gian qua tại Hà Nội, tuy nhiên, các giải pháp nhằm hạn chế phương tiện cá nhân tập trung hơn vào xe máy.

Mới đây, việc Viện chiến lược và phát triển GTVT của Bộ GTVT (đơn vị phối hợp của Sở GTVT Hà Nội) lấy ý kiến các nhà khoa học, chuyên gia đặt lộ trình dừng hoạt động đối với xe máy không đăng ký tại Hà Nội (biển xe ngoại tỉnh) vào khu vực nội đô vành đai 1 từ 7h đến 19h hàng ngày từ năm 2021 khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng việc cấm xe máy ngoại tỉnh vào khu vực nội đô Hà Nội là phản cảm, thể hiện sự phân biệt vùng miền.

“Nếu đã có lộ trình thì cần phải đưa ra quy định cấm chung đối với tất cả xe máy. Tại sao lại chỉ cấm các xe máy ngoại tỉnh đi vào khu vực nội đô. Trước đây Hà Nội cũng từng có ý tưởng cấm ô tô ngoại tỉnh vào thành phố và bị phản đối. Tôi cho rằng quan trọng để giảm ách tắc ở Hà Nội là phải nâng cấp, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng chứ không phải cấm xe máy, Đó chỉ là giải pháp tình thế tạm thời và không bền vững”, ông Thanh nhấn mạnh.

Cùng nêu ý kiến, ông Trần Quốc Toản - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Tĩnh khẳng định chủ trương cấm xe máy ngoại tỉnh vào Hà Nội là không côn bằng, đặc biệt là đối với sinh viên nghèo.

Trước đó, tại hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành đảng bộ Hà Nội được tổ chức sáng 27/6, lần đầu tiên nội dung hạn chế phương tiện cá nhân có lộ trình cụ thể, hướng tới mục tiêu phát triển đồng bộ, hiện đại hóa kết cấu hạ tầng đô thị. Theo đó, Hà Nội định hướng đến 2025 sẽ dừng hoạt động xe máy cá nhân trong nội đô.

Tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ cuối năm 2015, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã đề xuất Chính phủ cho phép thành phố Hà Nội xây dựng lộ trình hạn chế phương tiện giao thông cá nhân.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, nếu không có giải pháp kịp thời, tình hình giao thông của Hà Nội khoảng 4 đến 5 năm tới sẽ rất phức tạp. Ông Chung cũng đưa ra dự báo, đến năm 2020, Hà Nội sẽ có khoảng một triệu ô tô, 7 triệu xe máy.

Hà Đông