(VTV Online) - Rạng sáng ngày 27/12, một vụ việc có dấu hiệu phá hoại trạm cân tải trọng lưu động đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

(VTV Online) -

Rạng sáng ngày 27/12, một vụ việc có dấu hiệu phá hoại trạm cân tải trọng lưu động đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Theo báo cáo cũng như những nhân chứng làm việc tại trạm cân cho biết, vào lúc 1h05 ngày 27/12, khi lực lượng liên ngành gồm thanh tra đường bộ và cảnh sát giao thông đang làm việc tại khu vực ra vào mỏ đá thuộc thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, 1 xe ô tô 7 chỗ ngồi có biển kiểm soát là 90T-5678 đã lao thẳng vào trạm cân gây hư hỏng thiết bị cân di động, rất may là không có thiệt hại về người.

Sự việc xảy ra có thể liên quan đến việc vận chuyển vật liệu khai thác từ mỏ đá ra các công trường trong vài ngày qua. Đối tượng đã gặp khó khăn khi chở hàng hóa quá tải nên có ý chống đối. Đối tượng vi phạm bị cụt 1 chân nhưng vẫn điểu khiển xe ô tô, danh tính không được công bố mặc dù có biên bản hiện trường của vụ vi phạm. Hiện công an thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam đang lập hồ sơ để xử lý.

Vừa đầu tháng 12 này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và công an vừa họp triển khai đến tất cả 63 tỉnh thành về việc kiểm soát chặt chẽ các lỗi vi phạm liên quan đến chở hàng hóa quá khổ, quá tải. Tuy nhiên, khi chỉ mới có 10 trong số 63 địa phương được trang bị xe cân lưu động và triển khai tại thực địa đã phát sinh những bất cập. Dễ nhìn thấy nhất là việc phối hợp giữa hai ngành, khi mà cảnh sát giao thông không dừng xe thì thanh tra giao thông không thể kiểm tra được trọng tải.

Quý khán giả có thể xem chi tiết phóng sự trong video sau đây:

Nguyễn Thương