(ICTPress) - Năm nay, với chủ đề "Chuyển đổi và phát triển trong kỷ nguyên bùng nổ kỹ thuật số" (Transform and Thrive in the Age of Digital Disruption), sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 300 khách hàng đến từ rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp tại TP.HCM.

(ICTPress) - Năm nay, với chủ đề "Chuyển đổi và phát triển trong kỷ nguyên bùng nổ kỹ thuật số" (Transform and Thrive in the Age of Digital Disruption), sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 300 khách hàng đến từ rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp tại TP.HCM.

Sự kiện diễn ra vào ngày 1/11 nhằm giới thiệu đến các khách hàng những giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất của Oracle và đối tác, đặc biệt là các giải pháp về Cloud - xu hướng công nghệ đang rất thịnh hành tại Việt Nam và trên thế giới.

Oracle Cloud Day 2016: “Chuyen doi va phat trien trong ky nguyen bung no ky thuat so” - Anh 1

Ông Raghu Prasad, Giám đốc tư vấn giải pháp của Oracle khu vực Châu Á phát biểu chào mừng

Buổi hội thảo diễn ra trong hai phiên sáng ORACLE CLOUD DAY và chiều ORACLE APPS DAY, bàn chuyên sâu hơn về các ứng dụng hiện đại áp dụng cho từng bộ phận như Bán hàng, Tiếp thị, CNTT, Nhân lực.

Các diễn giả của Oracle phần lớn lấy ý tưởng từ bài phát biểu chính (Keynote) của nhà sáng lập kiêm CEO Larry Ellison của Oracle, trong đó có vài ý tưởng chính có thể tóm tắt như sau:

IT như một dịch vụ tiện ích (IT as a Utility Service) trở thành hiện thực

Trong một thế giới biến chuyển nhanh chóng nhờ “sự bùng nổ kỹ thuật số” (Digital Disruption), các mô hình kinh doanh cũ đã biến mất, 89% các hãng có tên trong danh sách Fortune 500 từ năm 1955 đã biến mất sau năm 2014. Còn từ 2001 chỉ trong 14 năm hơn 50% các hãng lớn nhất đã không còn giữ vị trí Top 500 của mình. Các công nghệ giúp cho Uber là hãng điều phối dịch vụ giao thông mà không cần sở hữu chiếc xe nào, AirBnB là công ty cho thuê dịch vụ nhà cửa nhưng không cần sở hữu các bất động sản.

Đám mây điện toán (Computing Cloud) đã giúp ngành CNTT chuyển đổi mô hình kinh doanh bắt kịp với xu hướng thời đại của các ngành công nghiệp khác. Mọi công ty hay hộ dân không cần phải có giếng nước hay máy phát điện cũng như các công ty vừa và nhỏ không cần đến các data center cồng kềnh. Mọi thứ điều có thể thuê như dịch vụ thay vì sở hữu và CNTT cũng không ngoại lệ trở thành những dịch vụ được thuê thay vì mua sắm các thiết bị phần cứng và trả chi phí phần mềm, nhân lực CNTT để vận hành.

Vấn đề an ninh được ngày càng quan tâm

Các vụ việc tấn công ngân hàng hay vụ rò rỉ email của ứng cử viên tổng thống Mỹ cho thấy nguy cơ ngày càng tăng liên quan đế an ninh trên không gian điều khiển (cybersecurity).

Theo Larry Ellison :"An ninh có là vấn đề quan trọng nhất mà khách hàng đối mặt trong việc chuyển đổi từ các trung tâm dữ liệu của họ (on premise) đến các trung tâm dữ liệu siêu điện toán đám mây cloud super data centers."

Cạnh tranh và chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối so với đối thủ như AWS

Oracle cho rằng việc chuyển dữ liệu của khách hàng rất thuận lợi so với AWS. Oracle đã mua lại công ty Ravello System, đơn vị cung cấp giải pháp chuyển các dữ liệu, ứng dụng đang chạy phần mềm ảo hóa VM hay KVM tại datacenter khách hàng lên đám mây điện toán.

Oracle Cloud Day 2016: “Chuyen doi va phat trien trong ky nguyen bung no ky thuat so” - Anh 2

Giải pháp Ravello giúp khách hàng dễ dàng "lên mây"

Và nếu như khách hàng không muốn dùng dịch vụ của Oracle nữa, họ cũng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu hay ứng dụng của họ lên đám mây khác hay mang về cơ sở của mình trong khi nếu khách hàng dùng nền tảng dữ liệu của AWS’s Redshift thì chỉ có thể chạy trên đám mây của Amazon.

Theo Ellison thì “một khi bạn chuyển sang AWS, bạn không thể chuyển đi” (Once you move into AWS, you cannot move out.) Ngoài ra hiệu suất chạy ứng dụng trên đám mây Oracle thì hơn so với dịch vụ của Amazon hàng chục, thậm chí hàng trăm lần với chi phí rẻ hơn.

Mang đám mây về phía khách hàng

Đối với các công ty muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn muốn hiệu suất, sự linh hoạt và lợi ích khác mà đám mây công cộng của Oracle mang lại nhưng muốn giữ cho công việc (workload) của họ tuân thủ quy định của chính quyền hoặc lý do khác Oracle se cung cấp giải pháp được gọi là “Dịch vụ đám mây Oracle phía khách hàng“ (Oracle Cloud at Customer).

Trong đó, Oracle sẽ cung cấp cả phần cứng máy chủ Exadata hiệu suất cao, thiết lập ở vị trí khách hàng đằng sau bức tường lửa (firewall) của khách hàng và khách hàng chỉ cần đăng ký thuê dịch vụ (subscription) với một chi phí tương đối hợp lý.

Oracle Cloud Day 2016: “Chuyen doi va phat trien trong ky nguyen bung no ky thuat so” - Anh 3

Giải pháp đám mây Oracle ở phía khách hàng

Trong số các dịch vụ Oracle sẽ cung cấp dưới dang “Oracle Cloud at Customer” là cơ sở hạ tầng- IaaS (tính toán, lưu trữ dữ liệu, mạng ảo, lưu trữ tập tin, tin nhắn, các dịch vụ quản lý danh tính), quản lý dữ liệu (cơ sở dữ liệu, máy chủ Exadata, dịch vụ Hadoop), và phát triển ứng dụng (Java, Ruby, PHP), cũng như dịch vụ tích hợp và quản lý dịch vụ.

Oracle Cloud at Customer có phần mềm và phần cứng giống hệt các phần cứng và phần mềm trong dịch vụ đám mây Oracle công cộng (public cloud) và trên cơ sở của khách hàng (on premise). Chung sống hòa bình giữa “on premise” và “on cloud” là “trong suốt nhất trong khả năng có thể” (as transparent as possible) với khách hàng.

Oracle Day trong những sự kiện thường niên, lớn nhất trong năm của Oracle, được tổ chức ở Hà Nội và TP.HCM.

Trung Thành