Tính đến 9 giờ sáng nay, đã có hơn 1 triệu lượt truy cập và tham gia mua sắm trên hệ thống mua sắm trực tuyến Online Friday 2016.

Online Friday 2016 hut hon 1 trieu luot truy cap - Anh 1

Online Friday 2016 lần thứ 3 đã chính thức khởi động vào 0h hôm nay, 2/12/2016. Trong thời gian từ 0h đến 24h ngày 2/12/2016, người tiêu dùng trực tuyến sẽ có cơ hội sở hữu các sản phẩm có chất lượng với những mức giá ưu đãi.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Ban tổ chức, tính đến 9 giờ sáng nay, đã có tổng số hơn 1 triệu lượt truy cập vào trang web của chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2016 tại địa chỉ OnlineFriday.vn (và store.OnlineFriday.vn) khi hai địa chỉ này được khởi động lúc 0h sáng và đạt tới 7 triệu lượt hiển thị pageview.

Ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm 2016 đã có 3.530 doanh nghiệp đăng ký tham gia với tổng số 364.496 sản phẩm thuộc 18.812 chương trình khuyến mãi được phân loại theo 11 ngành hàng, bao gồm: Thiết bị điện tử; Thời trang; Sức khỏe & Làm đẹp; Ẩm thực & Du lịch; Nhà cửa & Đời sống; Thể thao; Sách & Văn phòng phẩm; Xe; Mẹ & bé; Dịch vụ & Nội dung số;...và sự góp mặt của nhiều “ông lớn” ngành TMĐT Việt như Lazada, Thegioididong, Tiki, Sendo, Nguyễn Kim...

Theo thống kê, thiết bị điện tử đang là nhóm hàng được hưởng khuyến mại nhiều nhất trong dịp mua sắm lần này và cũng là 1 trong 3 nhóm hàng được quan tâm nhiều nhất đứng sau thời trang.

Năm nay, Ban tổ chức Online Friday sử dụng các công cụ hỗ trợ so sánh giá và chất lượng hàng: Websosanh, Topgia, Chongiadung và iCheck. Cơ chế phát hiện và loại bỏ hàng giả, hàng nhái được Ban tổ chức Online Friday 2016 thực hiện kiểm duyệt bởi đội ngũ chuyên viên kiểm định và hệ thống thu thập ý kiến khách hàng. “Hiện đã có nhiều doanh nghiệp trực tiếp bị hạ sau khi kiểm duyệt. Chỉ cần một sản phẩm vi phạm, doanh nghiệp đó sẽ không được tiếp tục tham gia Online Friday năm nay”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Đơn vị phụ trách hạ tầng cho Online Friday năm nay là FPT Online đảm bảo khả năng truy cập vào các trang web của chương trình với số lượng visit dự kiến là 5 triệu visit/ngày và số lượng người online vào cùng một thời điểm đạt khoảng 12.000 người.

T.L