Việc của dân mình chủ quan cho là nhỏ nhưng với bà con lại rất lớn nên huyện cần nghe, bàn thấu đáo, giải quyết cụ thể''

Sáng 25/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã có cuộc tiếp xúc cử tri 2 huyện Nhơn Trạch và Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tại hội nghị, nhiều vấn đề bức xúc của người dân đã được ông Võ Văn Thưởng lắng nghe và giải quyết nhanh chóng.

Ong Vo Van Thuong: Giai quyet cho dan phai lam nhanh - Anh 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói chuyện với cán bộ huyện Nhơn Trạch sau buổi tiếp xúc

Khi cử tri Lê Thị Thuận (xã Vĩnh Thanh), bức xúc kiến nghị việc tiền đền bù đất của bà nằm trong Kho bạc Nhà nước, bà muốn nhận mà không được dù kiến nghị nhiều lần. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói ngay:

''Cán bộ giải quyết kiểu gì mà kỳ vậy? Tiền đền bù cho dân, dân chưa nhận thì gửi vào kho bạc, khi dân nhận thì phải mừng và chi trả ngay cho dân. Việc đơn giản thế phải giải quyết nhanh chứ!''.

Sau đó, ông Võ Văn Thưởng đã đề nghị huyện Nhơn Trạch giải quyết ngay cho bà Thuận.

Đặc biệt, khi cử tri Nguyễn Văn Lợi phản ánh ông có một mảnh đất được cấp quyền sử dụng đến năm 2043, mới đây ông phân ra thành nhiều sổ nhỏ để chia cho các con, khi lấy sổ về thì phát hiện trong sổ đỏ mới chỉ cấp quyền sử dụng chỉ 8 tháng (từ tháng 4/2016 đến tháng 12/2016).

Trước vấn đề này, ông Võ Văn Thưởng đã yêu cầu đại diện Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai giải thích. Đại diện Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, sẽ xem lại hồ sơ, nếu sai sót thì sửa lại và xin lỗi, còn nếu đúng thì giải thích cho người dân tường tận.

Sau buổi tiếp xúc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã nán lại thêm để trao đổi với lãnh đạo huyện Nhơn Trạch:

''Việc của dân mình chủ quan cho là nhỏ nhưng với bà con lại rất lớn nên huyện cần nghe, bàn thấu đáo, giải quyết cụ thể. Chuyện gì trong tầm tay mà giải quyết cho dân thì phải giải quyết cho nhanh.''

Ngoài ra, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã động viên Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Tạ Quang Trường rằng: ''Hôm nay tôi nghe dân khen anh, tôi rất mừng. Làm như vậy là rất tốt. Cán bộ huyện mà được dân khen là có động lực làm lắm đó!''.

Trung Kiên (Tổng hợp)