Ngày 3/10, Reuters/Ipsos công bố kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy tiến trình bầu cử tổng thống Mỹ vẫn ở vào thế giằng co tại một số bang "chiến địa" truyền thống, mặc dù ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton vẫn là một sự lựa chọn ưa thích trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ong Trump va ba Clinton "keo co" tai Florida, Ohio va Arizona - Anh 1

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton (phải) và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết quả thăm dò qua mạng do Reuters/Ipsos tiến hành trong tuần qua với hơn 15.000 người trên toàn quốc cho thấy tính đến ngày 29/9, bà Clinton và ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa giành được sự ủng hộ gần như ngang nhau tại các tiểu bang Florida và Ohio, nơi cựu Đệ nhất phu nhân từng giữ lợi thế.

Tình thế chưa ngã ngũ này cũng diễn ra tại bang Arizona, nơi tỷ phú Trump từng chiếm ưu thế. Đây đều là các bang đông dân và giữ nhiều phiếu đại cử tri.

Trong khi đó, các tiểu bang như Maine, Oregon và Pennsylvania được coi là những nơi bà Clinton có thể giành chiến thắng.
Về tổng thể, cuộc thăm dò cho thấy bà Clinton tiếp tục chiếm ưu thế so với ông Trump trước Đại cử tri đoàn - cơ quan lựa chọn tổng thống cuối cùng.

Nếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tiến hành vào lúc này, bà Clinton sẽ dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 246/180 tại Đại cử tri đoàn và có 88% cơ hội giành 270/538 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành người đứng đầu nước Mỹ.

Một cuộc thăm dò qua mạng khác do Reuters/Ipsos tiến hành cho thấy, đa số người Mỹ cảm nhận rằng bà Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận trực tiếp hôm 26/9. Trong vài tuần qua, Đảng Dân chủ vẫn duy trì ưu thế dẫn trước 4-5% về tỷ lệ ủng hộ so với ông Trump trong số các cử tri nhiều khả năng đi bỏ phiếu.

TTXVN/Tin Tức