Vào 21h ngày 9-10 (giờ địa phương), 2 ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump (đảng Cộng hòa) và Hillary Clinton (đảng Dân chủ) sẽ bước vào cuộc tranh luận thứ hai vốn được dự báo sẽ diễn ra quyết liệt.

Cuộc tranh luận được tổ chức ở Trường ĐH Washington, TP St Louis, bang Missouri – Mỹ. Ông Trump có khả năng đối phải mặt với những câu hỏi về đoạn băng ghi âm “dâm ô” từ năm 2005. Người trò chuyện với ông trên chuyến xe buýt ngày hôm đó, Billy Bush, vừa bị đài NBC đình chỉ chức vụ, theo đài BBC. Dù it nhất 33 thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa đã tuyên bố ngừng hỗ trợ cho ứng viên “gà nhà” nhưng ông Trump khẳng định vẫn sẽ tiếp tục chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng. Tại một sự kiện tranh cử ở TP Chicago, Tổng thống Barack Obama nói rằng ông Trump bị mất uy tín không chỉ vì thái độ thiếu tôn trọng phụ nữ mà còn thiếu tôn trọng đối với người thiểu số, người nhập cư, người thuộc các tôn giáo khác và người tàn tật. “Ông ta đạp người khác xuống để vươn lên” – nhà lãnh đạo Mỹ tố cáo.

Trong khi đó, bà Clinton được cho là sẽ bị “soi” các bài phát biểu tại phố Wall sau khi rò rỉ thông tin bà quyết theo đuổi chính sách “biên giới mở và thương mại mở” nếu đắc cử tổng thống.

Ong Trump va ba Clinton dau vong 2 - Anh 1

Ông Trump (trái) và bà Clinton sẽ tranh luận vòng 2 tối 9-10 (giờ địa phương). Ảnh: REUTERS

P.Nghĩa (Theo BBC, Reuters)