Lần tranh luận cuối cùng trong cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ tập trung bàn về nền kinh tế Mỹ, khủng hoảng nhập cư và việc bổ nhiệm thẩm phán vào Tòa án Tối cao.

Ong Trump va ba Clinton chuan bi gi cho tran "so gang" cuoi cung? - Anh 1

Ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần thứ ba cũng là lần cuối cùng giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào 9h tối thứ Tư 19/10 (giờ địa phương), tức 8h sáng thứ Năm ngày 20/10 giờ Việt Nam tại trường Đại học Neveda (Las Vegas, Mỹ).

Tờ Time dẫn thông báo của Ủy ban tranh luận cho biết chủ đề buổi thảo luận hôm thứ Tư tới sẽ được người điều phối, phát thanh viên Chris Wallace của kênh truyền hình Fox News lựa chọn.

Các chủ đề chính dự tính sẽ được lựa chọn bao gồm vấn đề liên quan đến các khoản nợ, chính sách nhập cư, nền kinh tế Mỹ, Tòa án Tối cáo và sự phù hợp để làm Tổng thống. Mỗi một chủ đề sẽ có 15 phút để hai ứng viên tranh luận.

Phát biểu tại một sự kiện gần đây diễn ra tại Florida, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump – người đang dính một loạt bê bối liên quan đến phát ngôn xúc phạm phụ nữ và quấy rối tình dục – cho biết ông rất “mong đợi” cho trận tranh luận sắp tới đây.

Hồng Hạnh