Tổng thống đắc cử Donald Trump khẳng định “không nhận dù 1 USD" trong khoản lương tổng thống 400.000 USD.

Ong Trump tuyen bo se lam Tong thong khong luong - Anh 1

Ông Trump không màng gì tới tiền lương tổng thống (Ảnh: Getty)

Ông Trump từng nói tại sự kiện ở Rochester, New Hampshire ngày 17/9/2015 rằng: “Điều đầu tiên mà tôi định nói với các bạn là nếu tôi là tổng thống đắc cử, tôi chấp nhận làm việc không lương, được chứ? Đó không phải là vấn đề lớn với tôi.”

Một người dùng Twitter hỏi ông Trump ngày 21/9/2015 trong buổi trao đổi trực tuyến: “Ông Trump, ông sẽ từ bỏ khoản lương tổng thống nếu ông đắc cử?”

Ông Trump đáp: “Về khoản lương – Tôi sẽ không nhận dù chỉ 1 USD. Tôi hoàn toàn từ bỏ lương của mình nếu trở thành tổng thống.”

Cũng trong buổi trao đổi, ông Trump cho biết ông “hoàn toàn dùng vốn tư” trong chiế dịch của mình. Tuy nhiên, sau đó ông cũng tổ chức gây quỹ cho cả mình và Đảng Cộng hòa, theo Business Insider.

Hôm thứ Sáu, Forbes ước tính tài sản của ông Trump tổng cộng là 3,7 tỷ USD.

Trước đó, Herbert Hoover, người làm ra hàng triệu đô từ khai thác mỏ trước khi đắc cử tổng thống năm 1929 và John F. Kennedy, người xuất thân trong một gia đình giàu có và trở thành tổng thống năm 1961, cũng tặng lương tổng thống cho từ thiện.

Theo Bộ luậ Mỹ, tổng thống Mỹ sẽ nhận được 400.000 USD/năm, trả theo tháng và một khoản hỗ trợ 50.000 USD để trả các khoản phát sinh khi làm nhiệm vụ.

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)