Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ chỉ nhận lương tượng trưng 1 USD/năm và cam kết sẽ không có các kỳ nghỉ lễ dài.

Ong Trump tuyen bo nhan luong tong thong 1 USD/nam - Anh 1

Không lâu sau khi tỷ phú bất động sản New York Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 8/11, dư luận bắt đầu đặt ra câu hỏi điều gì sẽ xảy ra với đế chế kinh doanh đồ sộ của ông và liệu ông sẽ nhận lương bao nhiêu khi trở thành tổng thống.

Giải đáp thắc mắc liệu ông có từ chối khoản lương tổng thống 400.000 USD hay không, trong chương trình “60 phút” của đài CBS công chiếu cuối tuần qua, Tổng thống vừa đắc cử của Mỹ Donald Trump cho biết: “Tôi sẽ không nhận đồng lương nào. Tôi sẽ không nhận. Tôi nghĩ theo luật thì tôi vẫn phải nhận tượng trưng 1 USD, do vậy, tôi sẽ nhận lương 1 USD/năm".

Tuyên bố này nhằm khẳng định lại cam kết ông đưa ra hồi tháng 9 trong chiến dịch tranh cử của mình rằng ông sẽ không nhận lương nếu đắc cử. Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn với CBS, ông cam kết sẽ không có các kỳ nghỉ dài khi làm tổng thống.

Theo dữ liệu của Ủy ban bầu cử liên bang, năm 2015, thu nhập của ông Trump vượt 557 triệu USD. Trong khi đó, theo điều tra của tạp chí Forbes công bố hồi tháng 9, ông Trump sở hữu khối tài sản khoảng 3,7 tỷ USD, giảm 800 triệu USD so với năm trước.

Theo nhận định của trang tin Snopes.com, ông Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo cùng với người các bậc tiền bối như John F. Kennedy và Herbert Hoover dành toàn bộ lương tổng thống cho hoạt động từ thiện.