Dù bị chỉ trích nặng nề do phát ngôn khiếm nhã nhằm vào phụ nữ, song ông Donald Trump vẫn tuyên bố không từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ong Trump tuyen bo khong rut khoi cuoc dua vao Nha Trang - Anh 1

Ứng cử viên Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử ở Bethpage, New York ngày 6/4. Ảnh: EPA/TTXVN

Dù bị chỉ trích nặng nề do phát ngôn khiếm nhã nhằm vào phụ nữ, song ông Donald Trump vẫn tuyên bố không từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trả lời phỏng vấn tờ The Washington Post ngày 8/10, ông Trump nhấn mạnh: "Tôi không bao giờ rút lui. Trong cuộc đời này, tôi chưa bao giờ đầu hàng". Ông cũng cho rằng ông có sự ủng hộ mạnh mẽ từ cử tri.

Trong khi đó, ứng cử viên Phó Tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence đã kêu gọi trao cho ông Trump một cơ hội để thể hiện trong cuộc tranh luận thứ hai, sẽ diễn ra vào tối 9/10 giờ địa phương (tức sáng 10/10 theo giờ Hà Nội), mặc dù Thống đốc bang Indiana này nhấn mạnh rằng ông không thứ lỗi hay bệnh vực cho những bình luận của ông Trump nhằm vào phụ nữ.

Theo kế hoạch, ông Trump và bà Hillary Clinton sẽ tiến hành tổng cộng 3 cuộc tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử 8/11. Trong cuộc tranh luận đầu tiên hôm 26/9, bà Clinton được đánh giá đã gây ấn tượng tốt hơn. Khác với cuộc tranh luận đầu tiên, màn đối mặt lần 2 sẽ được tiến hành dưới hình thức tiếp xúc cử tri với các chủ đề thảo luận mở.

Khán giả tham dự cuộc tranh luận, hầu hết là các cử tri còn do dự chưa quyết định bỏ phiếu cho ai, sẽ được phép đặt câu hỏi cho các ứng cử viên. Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy bà Clinton vẫn chiếm ưu thế hơn ông Trump nhưng cách biệt không lớn, khoảng 5%.

TTXVN/Tin Tức