Trong ngày 10.11, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đến thăm Quốc hội Hoa Kỳ và cam kết y tế, an ninh biên giới và việc làm sẽ là 3 ưu tiên hàng đầu của ông khi ông bắt đầu nhiệm kỳ ở Nhà Trắng vào tháng 1 tới.

Ong Trump se uu tien nhung gi khi chinh thuc buoc vao Nha Trang? - Anh 1

Ông Trump và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence đã có cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và sau đó là Chủ tịch Thượng viện Mitch McConnell để thảo luận về những ưu tiên của đảng Cộng hòa trong Quốc hội.

Trước đó, ông Trump và Ryan có mối quan hệ không mấy tốt đẹp trong suốt chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng. Giờ đây, khi Trump trở thành tổng thống đắc cử, ông Ryan xuất hiện rất thân thiện và nhã nhặn khi họ gặp nhau, lần đầu tiên là trong bữa ăn trưa, sau đó là tại văn phòng của ông Ryan trong Quốc hội.

“Chúng tôi đã có một cuộc họp rất chi tiết”, ông Trump nói với các phóng viên và cho biết thêm: “Như các bạn biết đấy, chúng ta đang làm cho dịch vụ y tế trở nên hợp lý. Chúng ta sẽ làm một công việc thực tế về y tế”.

Cũng theo ông Trump, ông và đa số thành viên đảng Cộng hòa trong Quốc hội đang thực hiện “những điều hoàn toàn ngoạn mục cho người dân Mỹ” và nói thêm rằng, ông rất háo hức được thực hiện chúng.

Tiếp đó, sau cuộc họp kéo dài 1 giờ với Chủ tịch Thượng viện Mitch McConnell, ông Trump đứng bên cạnh đa số lãnh đạo của Thượng viện và nhấn mạnh rằng "chúng tôi có rất nhiều để làm".

“Chúng tôi sẽ xem xét chặt chẽ vấn đề nhập cư. Chúng tôi cũng xem xét nghiêm túc vấn đề y tế, việc làm”, ông Trump nói.

Ông McConnell cho hay, ông và Tổng thống đắc cử Trump đã thảo luận về các hoạt động chuyển tiếp.

Về phần ông Ryan, ông khen ngợi Trump về thắng lợi đáng kinh ngạc trước ứng viên kỳ cựu đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Thảo Nguyên