Cùng với gia đình bên cạnh, ông Trump bước lên sân khấu và bắt đầu bài phát biểu ngay sau khi được tuyên bố thắng cử.

“Xin cảm hơn quý vị rất nhiều. Xin lỗi vì để quý vị chờ lâu. Việc này khá phức tạp” – ông Trump bắt đầu.

Ong Trump phat bieu thang cu: Toi se la Tong thong cua moi nguoi My - Anh 1

Ông Trump phát biểu thắng cử. Ảnh: Reuters

"Bà Hillary đã làm việc vất vả và bền bỉ suốt thời gian dài, chúng ta nợ bà ấy một món nợ lớn của lòng biết ơn đối với công lao của bà ấy đối với đất nước”- tân tổng thống nói tiếp - “Nay đã đến lúc nước Mỹ hàn gắn những vết thương chia rẽ”.

“Với những người đã chọn không ủng hộ cho tôi trong qua khứ, và tất nhiên đó là thiểu số, tôi sẽ vươn tới với các bạn và lắng nghe những chỉ dẫn của các bạn và các bạn sẽ giúp cho chúng ta có thể cùng làm việc với nhau và thống nhất đất nước vĩ đại của chúng ta”.

Tiếp đó, vị đại gia bất động sản vừa thắng cử đề cập tới tiềm năng của nước Mỹ. Ông nói rằng ông đã dành cả đời trên những chuyến xe buýt và quan sát những tiềm năng chưa được khai phá của nước Mỹ.

Nước Mỹ có tiềm năng khổng lồ, ông Trump khẳng định. “Đó sẽ là một điều tuyệt vời”. Đồng thời, ông tuyên bố nước Mỹ sẽ tái xây dựng nhiều đường hầm cao tốc, trường học và những cây cầu.

“Chúng ta sẽ trao tạo hàng triệu việc làm nhờ những công trình đó. Chúng ta sẽ chăm sóc cho những cựu chiến binh vĩ đại”.

"Tôi mong muốn có quan hệ cực kỳ tốt đẹp với các nước khác" - ông Trump nói thêm.

* Tiếp tục cập nhật

Đỗ Quyên (Theo BBC)