Ngày 9/10 (giờ địa phương), ngay trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp cùng đối thủ thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton, ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã xuất hiện cùng những người phụ nữ từng tố cáo cựu Tổng thống Bill Clinton quấy rối tình dục.

Ông Trump đã đăng video họp báo cùng 4 người phụ nữ tại St. Louis, bang Missouri lên trang mạng xã hội cá nhân Facebook chỉ 90 phút trước khi diễn ra cuộc tranh luận thứ hai với bà Clinton.

Ong Trump phan phao: Nhung phu nu to ong Clinton bat ngo xuat hien - Anh 1

Ông Trump và 4 người phụ nữ tại cuộc họp báo.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa đã xuất hiện cùng Paula Jones, Kathleen Willey và Juanita Broaddrick, những phụ nữ từng tố cáo chồng bà Clinton- cựu Tổng thống Bill Clinton- quấy rối tình dục. Thậm chí trong số những phụ nữ này còn có người khẳng định từng bị bà Hillary Clinton dọa dẫm.

Bà Juanita Broaddrick nói tại cuộc họp báo: “Hành động quan trọng hơn lời nói và ông Trump từng dùng những lời lẽ không hay nhưng Bill Clinton đã quấy rối tình dục tôi còn bà Hillary Clinton thì lại dọa dẫm tôi”.

Ngoài ra, tại buổi họp báo còn có người phụ nữ thứ tư là Kathy Shelton. Được biết vào năm 1975 khi Kathy Shelton 12 tuổi, bà Hillary Clinton đã đứng về phía người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp Kathy.

Do vậy Kathy Shelton than phiền: “Bà Hillary đã buộc tôi phải trải qua những điều mà không nên để một đứa trẻ 12 tuổi phải đối mặt. Ấy vậy mà bà ấy nói rằng mình ủng hộ trẻ em và phụ nữ”.

Trong cuộc họp báo, ông Trump có vẻ kiệm lời hơn những phụ nữ còn lại nhưng nói: “Đây là 4 người phụ nữ can đảm đã đề nghị được đến đây và tôi rất vinh dự khi được giúp đỡ họ”.

Trước đây, ông Trump từng đe dọa sẽ mang "lịch sử liên quan tới phụ nữ" của cựu Tổng thống Bill Clinton vào cuộc tranh luận thứ nhất nhưng đã không thực hiện bởi tỷ phú này cho biết con gái ông Clinton là Chelsea xuất hiện trong hàng ghế khán giả tại sự kiện hôm 26/9.

Hà Linh