Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump, người chưa từng tổ chức bất kỳ một cuộc họp báo chính thức nào kể từ sau khi giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, đã bất ngờ có một cuộc gặp kín với những người dẫn chương trình và hàng loạt lãnh đạo của nhiều hãng truyền thông lớn tại New York vào hôm thứ Hai (21/11).

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 1

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump, ngày 21/11 đã tổ chức một cuộc gặp kín với giới truyền thông gồm những người dẫn chương trình nổi tiếng và lãnh đạo của các hãng tin lớn tại tòa Tháp Trump, New York. Ngay ngày hôm sau, ông Trump tiếp tục có một cuộc gặp mặt khác với các đại diện của tờ New York Times sau khi thường xuyên chỉ trích tờ báo này trên Twitter. Vị tân chủ nhân của Nhà Trắng trước đó chưa từng tổ chức bất kỳ một cuộc họp báo chính thức nào để nói về những ưu tiên của mình kể từ sau khi giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hôm 8/11 vừa rồi. Trong ảnh: Đoàn xe của Tổng thống đắc cử Donald Trump rời khỏi trụ sở tờ báo danh tiếng New York Times sau khi kết thúc một cuộc gặp tại đây.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 2

Ông Lester Holt (phải) - người dẫn dắt cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên tuyền hình giữa ông Trump và bà Clinton, đi cùng người dẫn chương trình của đài CNN Wolf Blitzer (giữa) rời khỏi Tháp Trump sau cuộc họp kín.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 3

Người dẫn chương trình của đài CBS Gayle King rời khỏi Tháp Trump sau cuộc họp kín. Trong thời gian tranh cử tổng thống, ông Trump từng cấm phóng viên của tờ The Washington Post, trang tin BuzzfeedPolitico đến tham dự và đưa tin về các sự kiện vận động tranh cử của mình.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 4

Người dẫn chương trình George Stephanopoulos của đài ABC rời khỏi Tháp Trump sau cuộc họp kín. The Washington Post mô tả buổi gặp mặt của ông Trump với giới truyền thông hôm thứ Hai như một “cuộc tranh cãi nhưng nói chung tôn trọng”. Cụ thể, ông Trump đã chỉ trích hai nhà đài CNN và NBC đưa tin sai sự thật về chiến dịch tranh cử của mình, The Post dẫn nguồn tin từ 4 người tham gia cuộc họp kín, cho biết.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 5

Người dẫn chương trình John Dickerson và Charlie Rose của đài CBS đến gặp Tổng thống đắc cử Donald Trump tại dinh thự của ông Trump ở New York.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 6

Chủ tịch đài CNN Jeff Zucker đến tham dự cuộc họp kín với Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm 21/11.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 7

Chủ tịch Fox News Bill Shine cũng tham dự cuộc họp kín.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 8

Ông Trump vẫy tay chào đám đông những người tụ tập tại sảnh chính trụ sở tờ New York Times tại New Yolk hôm qua (22/11).

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 9

Tổng thống đắc cử bắt tay với một nhân viên an ninh trước khi rời trụ sở tờ New York Times.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 10

Ông Trump bị một nhân viên an ninh chặn lại tại lối ra vào trụ sở tờ New York Times sau khi ông định rời đi.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 11

Ông Trump chào đám đông những người tụ tập tại sảnh chính trụ sở tờ New York Times trước khi rời đi.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 12

Sự xuất hiện của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại trụ sở tờ New York Times thu hút được rất nhiều sự chú ý do trước đó ông Trump từng đưa ra nhiều tuyên bố chỉ trích nhằm vào tờ báo này.

Ong Trump lan dau gap go bao chi sau dac cu - Anh 13

Ông Trump vẫy tay với mọi người ở sảnh trụ sở báo New York Times.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Phương Đặng