Ông Donald Trump lại gặp rắc rối sau khi xuất hiện một đoạn video, trong đó ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa có những bình luận mang tính xúc phạm đối với phụ nữ.

Ong Trump lai gap rac roi vi phat ngon xuc pham phu nu - Anh 1

Tỷ phú Donald Trump liên tục bị chỉ trích vì những phát ngôn gây sốc

Trong đoạn video được Washington Post đăng tải hôm 7-10, người ta nghe thấy đoạn đối thoại giữa ông Trump và người dẫn chương trình Billy Bush trên xe buýt khi họ chuẩn bị xuất hiện trong một chương trình truyền hình.

Doanh nhân người New York đã kể rằng ông cố tán tỉnh một phụ nữ đã có chồng, đồng thời nhắc đến việc hôn và sàm sỡ những người khác.

Ông nói trong đoạn video như sau: “Khi bạn là ngôi sao, họ để bạn làm như vậy, bạn có thể làm bất cứ điều gì”.

Ông Trump đã ra tuyên bố, trong đó nói rằng những câu bình luận trên nằm trong một cuộc trò chuyện riêng tư nhiều năm trước. Ông nói ông xin lỗi nếu có người cảm thấy bị xúc phạm.

Trên mạng xã hội Twitter, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã mô tả những bình luận của ông Trump là “kinh khủng”. Bà nói người dân Mỹ không thể cho phép ông Trump trở thành Tổng thống.

Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa cũng đang đối mặt với một loạt chỉ trích từ trong nội bộ đảng, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Paul Ryan.

Các nhà phân tích cho rằng, tiết lộ trên là một đòn giáng mạnh vào ông Trump khi chỉ còn một tháng nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.