Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã "khuyên" Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama nên cẩn thận với phụ nữ bởi họ có thể cáo buộc ông tấn công tình dục.

Ong Trump khuyen Tong thong Obama "can than" voi phu nu - Anh 1

Ông Trump (phải) đã lấy tình huống mà bản thân đang phải đối mặt để cảnh báo Tổng thống Obama.

Truyền hình CNN cho biết phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở Greensboro, bang North Carolina hôm 14/10, ông Trump hùng hồn nói với người ủng hộ: “Ông Obama nói về tôi như thể biết rõ tôi vậy. Tôi không biết ông Obama, ông ấy cũng không quen tôi”.

“Và tại sao một vài người phụ nữ xuất hiện và nói những điều không đúng về tôi, họ thậm chí có thể nói điều đó liên quan tới ông Obama. Họ có thể cáo buộc bất cứ ai về điều đó. Ông Obama nên cẩn thận bởi phụ nữ có thể tố cáo bất cứ ai”, ông Trump nhấn mạnh thêm.

Sau vụ đoạn băng ghi lại lời lẽ xúc phạm phụ nữ của ông Trump năm 2005 bị rò rỉ hôm 7/10, đã có hàng loạt phụ nữ cùng lên tiếng cáo buộc ứng cử viên đảng Cộng hòa có hành vi xâm phạm tình dục với họ.

Cũng tại sự kiện ở Greensboro trên, vị tỷ phú 70 tuổi còn gọi Tổng thống Obama là người “kém cỏi”, không phù hợp với vị trí Tổng thống và "suốt ngày đi ra ngoài vận động tranh cử".

Thời gian gần đây, Tổng thống Obama và phu nhân Michelle đều lên tiếng phản đối kịch liệt các phát ngôn của ông Trump.

Hà Linh