Ngày 31/10, ông Trump đã gửi lời cảm ơn tới vợ chồng trợ tá cấp cao của bà Hillary Clinton, Huma Abedin và Anthony Weiner vì đã giúp FBI phát hiện ra một loạt email mới liên quan tới việc bà Clinton sử dụng máy chủ cá nhân cho công việc thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Ong Trump 'ha he' cam on tro ta cua ba Clinton - Anh 1

Trump tiếp tục tấn công vào điểm yếu của bà Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống. (Ảnh: Telegraph)

Theo CNN, FBI phát hiện những email mới này trong máy tính xách tay của ông Anthony D.Weiner, chồng cũ của bà Huma Abedin (trợ lý cấp cao của bà Clinton) khi FBI điều tra các cáo buộc ông Anthony quan hệ tình dục với một bé gái 15 tuổi.

“Cảm ơn bà, Huma. Làm tốt lắm. Huma. Cảm ơn ông, Anthony Weiner”, Trump nói.

“Những email này chắc chắn sẽ tàn phá Clinton. Tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ nói lời cảm ơn tới Anthony. Nhưng cảm ơn ông”, Trump hả hê nhắc lại lời cảm ơn tới Anthony Weiner tại một cuộc mít tinh ở Las Vegas – người mà trước đó ông đã từng miêu tả là “dơ bẩn” và “bệnh hoạn”.

“Hillary là một người đã phá vỡ luật pháp hết lần này đến lần khác. Chúng tôi có thể chắc chắn thằng những gì trong email bị rò rỉ của bà ấy hoàn toàn mang tính phá hoại”, Trump nói nhưng không có bất cứ bằng chứng nào.

Trump quả quyết: "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tấn công vào mạch chủ, như họ nói".

Ngoài ra, trong bài phát biểu của mình Trump cũng ca ngợi giám đốc FBI James Comey vì đã công khai tiết lộ điều tra các email mới của bà Clinton để xác định xem những email này có chứa thông tin mật hay không – việc làm mà Trump cho rằng cần nhiều lòng dũng cảm khi đảng Dân chủ lên án hành động này mang động cơ chính trị và có thể ảnh hưởng tới kết quả bầu cử vào ngày 8/11 tới.

Thanh Nam